Thứ Tư, 6 tháng 11, 2019

Báo Pháp Luật VN: Đối tác Nhật Bản và Trường cao đẳng y tế Đồng Tháp hợp tác đào tạo điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa hai địa phương là Đồng Tháp (Việt Nam) và Okinawa (Nhật Bản), vừa qua Công ty PGT Holdings, Nghiệp đoàn Hello Japan (Nhật Bản) và Trường cao đẳng y tế Đồng Tháp đã ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác trong lĩnh vực điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật VN, nguồn bài: http://baophapluat.vn/nhip-song-hom-nay/doi-tac-nhat-ban-va-truong-cao-dang-y-te-dong-thap-hop-tac-dao-tao-dieu-duong-lam-viec-tai-nhat-ban-478396.html

Ông Kakazu Shogo (bên trái), Đại sứ thiện chí tỉnh Okinawa Nhật Bản và đại diện các bên tham gia ký kết ghi nhớ hợp tá

Biên bản ghi nhớ vừa được Công ty PGT Holdings, Nghiệp đoàn Hello Japan và Trường cao đẳng y tế Đồng Tháp ký kết là một trong những hoạt động cụ thể hóa chương trình hợp tác phát triển y tế giáo dục, năng lượng giữa hai địa phương của Việt Nam và Nhật Bản mới được ký kết hồi tháng 7/2019.

Theo biên bản nghi nhớ do 3 đơn vị cùng ký kết, Trường cao đẳng y tế Đồng Tháp và Công ty PGT Holdings sẽ tuyển dụng sinh viên đáp ứng đủ các điều kiện để đào tạo, bồi dưỡng tiếng Nhật và nghiệp vụ điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe theo nội dung chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi của Nhật Bản (KAIGO).

Nghiệp đoàn Hello Japan sẽ kết nối các tổ chức, doanh nghiệp tại Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng thực tập sinh điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi để tham gia chương trình KAIGO; tuyển dụng sinh viên Trường cao đẳng y tế Đồng Tháp sang làm việc tại Nhật Bản theo đúng quy định của pháp luật Nhật Bản và Việt Nam.

Để thực hiện chương trình hợp tác này, Trường cao đẳng y tế Đồng Tháp thực hiện đào tạo sinh viên chuyên ngành điều dưỡng theo chuẩn đầu ra, đáp ứng các yêu cầu về năng lực và các điều kiện của các tổ chức sử dụng lao động thông qua Nghiệp đoàn Hello Japan.

Trường cao đẳng y tế Đồng Tháp sẽ tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên và tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh viên tham gia chương trình đào tạo, bồi dưỡng hướng nghiệp điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản ngay tại Trường.

Ông Kakazu Shogo, Tổng giám đốc PGT Holdings, đồng thời là đại sứ thiện chí của tỉnh Okinawa cho biết, biên bản ghi nhớ giữa PGT Holdings, Hello Japan và Trường cao đẳng y tế Đồng Tháp là một hành động cụ thể, thiết thực để triển khai chương trình hợp tác về giáo dục và năng lượng giữa hai địa phương của hai nước.

Trong bối cảnh hiện nay, Nhật Bản đang có nhu cầu tiếp nhận số lượng lớn điều dưỡng, hộ lý làm việc tại các bệnh viện, cơ sở dưỡng lão do tốc độ già hóa dân số nhanh chóng và thiếu hụt lớn nhân sự trong ngành nghề này.

Chương trình hợp tác với PGT Holdings và Hello Japan là hoạt động có ý nghĩa đối với việc đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng nguồn nhân lực của Trường cao đẳng y tế Đồng Tháp, đồng thời cũng góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để cung ứng cho thị trường Nhật Bản./.

Bình Minh

Tìm kiếm:✨

  • Kakazu Shogo, Okinawa Nhật Bản, Okinawa, Đại sứ thiện chí, Điều dưỡng, Hướng nghiệp, Hộ lý, Dưỡng lão, Ghi nhớ, Biên bản ghi nhớ, Người cao tuổi, Đồng Tháp, Biên bản, Thực tập sinh, Tuyển dụng, Bên tham gia, Tiếng Nhật, Bồi dưỡng, Nguồn nhân lực, Ký kết