Thứ Tư, 9 tháng 10, 2019

Báo Tiền Phong: Cô chủ nhiệm bắt 'nộp phí riêng', học sinh yêu cầu nhà trường đổi giáo viên

Cho rằng cô giáo chủ nhiệm đã nhiều lần thu các khoản ngoài quy định, thành lập quỹ phụ huynh do cô tự quản lí và thu chi không rõ ràng, một nhóm học sinh ở Đồng Tháp đã tố cáo sự việc trên với nhà trường, đồng thời các em còn có đơn yêu cầu đổi giáo viên.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/giao-duc/co-chu-nhiem-bat-nop-phi-rieng-hoc-sinh-yeu-cau-nha-truong-doi-giao-vien-1473425.tpo

Học sinh trường THPT TP Cao Lãnh "tố" cô giáo chủ nhiệm bắt "nộp quỹ riêng".

Theo phản ánh của học sinh lớp 12CBA1, Trường THPT TP Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp), cô M.T.T - chủ nhiệm lớp đã có những khoản thu ngoài quy định khiến các em bức xúc. Vì không chịu được việc cứ liên tục bị hối thúc "nộp phí riêng", các em học sinh đã viết đơn gửi Ban Giám hiệu nhà trường để trình bày sự việc trên và đề xuất nhà trường đổi giáo viên .

Cụ thể, ngoài việc vận động phụ huynh đóng quỹ cha mẹ học sinh trong các năm làm chủ nhiệm lớp 10 và 11, cô T. còn kêu gọi hỗ trợ thêm ít nhất 200 ngàn đồng/người để thành lập quỹ phụ huynh do cô tự quản lý. Trong khi đó, các chi phí khác của lớp các em học sinh đã đóng quỹ do lớp tự quản lý.

Ông Trần Thanh Liêm - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp cho biết, đã có văn bản yêu cầu Hiệu trưởng Trường THPT TP Cao Lãnh làm rõ vụ việc. Nếu có sai phạm sẽ xử lí nghiêm theo quy định.

Hiện tại, nhà trường đang trong quá trình xem xét, nhiều vấn đề cần xác minh, làm rõ từ phía các em học sinh, phụ huynh, cũng như những người có liên quan để có hướng xử lí đúng theo quy định.

Kim Hà

Tìm kiếm:✨

  • THPT TP Cao Lãnh, M.T.T, Đóng quỹ, ĐT tỉnh Đồng Tháp, Nộp quỹ, Trần Thanh Liêm, Thu chi, Đồng Tháp, Chủ nhiệm, Ban giám hiệu, Nhà trường, Hối thúc, Cô giáo, Nộp, Phụ huynh, Sở GD, Giáo viên, Lớp 10, Tố cáo, Nếu có