Thứ Sáu, 4 tháng 10, 2019

Báo Thời Đại: Nhiều cơ hội hợp tác giữa Đồng Tháp và Ấn Độ được mở ra

Nằm trong chuỗi hoạt động đối ngoại nhân dân của Hội hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ TP.HCM, đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ TP.HCM (VIFA) và Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM K.Srikar Reddy đã đến thăm và làm việc tại Đồng Tháp.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/nhieu-co-hoi-hop-tac-giua-dong-thap-va-an-do-duoc-mo-ra-89268.html

Các đại biểu chụp hình lưu niệm.

Đoàn công tác đến từ TP.HCM có ông Nguyễn Văn Mạnh – Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM (HUFO), ông Huỳnh Thành Lập - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP.HCM, ông K.Srikar Reddy - Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM cùng một số doanh nghiệp Ấn Độ. Tiếp đón và làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa cùng lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị của tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, ông Phạm Thiện Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu đến đoàn công tác những tiềm năng phát triển các ngành nông nghiệp, may mặc, chế biến nông - thủy sản,… của tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng bày tỏ vui mừng và mong muốn sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác thương mại, văn hóa, giáo dục giữa tỉnh Đồng Tháp với các đối tác Ấn Độ thời gian tới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa phát biểu tại buổi làm việc.

Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, ông Srikar Reddy – Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM nhấn mạnh, Ấn Độ luôn xem Việt Nam là đối tác chiến lược toàn diện và mong muốn thắt chặt hơn nữa mối quan hệ này. Các công ty, doanh nghiệp Ấn Độ đã đầu tư vào Việt Nam với số vốn gần 170 tỷ USD trên nhiều lĩnh vực. Tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Đồng Tháp là một trong những địa phương có tiềm năng phát triển về kinh tế, du lịch cũng như giáo dục. Với những lợi thế đó, ông Srikar Reddy mong muốn Ấn Độ và Đồng Tháp sẽ có nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa.

Đoàn công tác nhận món quà từ tỉnh Đồng Tháp.

Nhân dịp này, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM cũng mong muốn lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp tạo điều kiện để thành lập Hội hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ tại Đồng Tháp nhằm tạo điều kiện thúc đẩy các hoạt động đối ngoại nhân dân, giao lưu văn hóa, xúc tiến đầu tư.

Đoàn công tác thăm mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc.

Trước những tình cảm từ Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM và các thành viên trong đoàn, Phó Chủ tịch Phạm Thiện Nghĩa hy vọng sẽ mở ra cơ hội đầu tư và hợp tác với các công ty, doanh nghiệp Ấn Độ trong thời gian tới, góp phần đưa kinh tế - xã hội tỉnh Đồng Tháp ngày càng phát triển.

Tỉnh Đồng Tháp tặng biểu trưng cho Tổng Lãnh sự Ấn Độ và Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP.HCM.

Cũng tại buổi làm việc, các doanh nghiệp Ấn Độ đi theo đoàn đã bày tỏ quan tâm đến các ngành hàng nông sản của tỉnh, nhất là chế biến lúa gạo và trái cây.

Các đại biểu tham gia chương trình trồng cây xanh.

Nhân dịp này, đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa tại mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, gặp gỡ giao lưu với Ban Giám hiệu, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp.

Đỗ Quyên

Tìm kiếm:✨

  • Phạm Thiện Nghĩa, VIFA, Srikar Reddy, HUFO, Hội hữu nghị, Tổng lãnh sự, Huỳnh Thành Lập, Nguyễn Sinh Sắc, Phó bảng, Hội Hữu nghị Việt Nam, Đại học đồng tháp, Đồng Tháp, Thăm mộ, UBND tỉnh Đồng Tháp, Nguyễn Văn Mạnh, Dâng hoa, Nồng hậu, Ấn Độ, Lúa gạo, Buổi làm việc