Thứ Hai, 7 tháng 10, 2019

Báo SaoStar: Ngư dân miền Tây thả câu trúng loài cá lạ, nghi là cá mập nước ngọt

Theo nhiều người dân, con c lạ này á bắt được trên đoạn sông Hậu là sông nước ngọt, nên rất có thể đây là loài cá mập nước ngọt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/xa-hoi/ngu-dan-mien-tay-tha-cau-trung-loai-ca-la-nghi-la-ca-map-6196641.html

Theo báo Dân Trí, chủ nhân bắt được con cá lạ nêu trên là ông Ngô Minh Hùng (ngụ ấp Hòa Khánh, xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp. Ông Hùng cho biết, tối hôm ngày 5/10, ông thả câu tại khúc sông thuộc xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung thì bắt được con cá lạ này.

Con cá lạ nghi là cá mập nước ngọt. Ảnh: báo Dân Trí

Ngay khi bắt được con cá có hình dáng lạ và rất giống cá mập nước ngọt nên ông liền gỡ câu rồi mang về gọng cá ở mé sông.

Theo nhiều người dân, con cá bắt được trên đoạn sông Hậu là sông nước ngọt, nên rất có thể đây là loài cá mập nước ngọt.

Theo báo Người lao động, con cá lạ nặng 20 kg, dài 90 cm, toàn thân có màu bạc. Khi đưa ra ánh nắng, toàn thân con cá ánh lên một màu trắng lấp lánh từ đầu đến đuôi, trông rất đẹp mắt.

Nghe tin ông Hùng bắt được cá lạ, rất đông người dân ở các nơi khác tập trung về nhà ngư dân này để xem con cá lạ.

Yến Nguyễn (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Vĩnh Thới, Ấp Hòa Khánh, Ngô Minh Hùng, Thả câu, Lai Vung, Cá mập, Con cá, Loài cá, Bắt được, Sông Hậu, Nước ngọt, Mập, Khúc sông, Toàn thân, Miền tây, Đồng Tháp, Màu bạc, Ngư dân, Lấp lánh, Báo dân trí