Thứ Tư, 16 tháng 10, 2019

Báo PLO: Mất GPLX có được cấp lại ở tỉnh khác?

Tôi vừa bị mất giấy phép lái xe (GPLX), ngày trước GPLX của tôi cấp tại tỉnh Đồng Tháp, còn hạn sử dụng và hồ sơ gốc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/ban-doc/toi-muon-hoi/mat-gplx-co-duoc-cap-lai-o-tinh-khac-864443.html

Nay tôi đang làm việc tại TP.HCM, xin hỏi nếu tôi làm thủ tục cấp lại GPLX thì làm ở TP.HCM có được không? Hồ sơ gồm những giấy tờ nào? Đây là lần đầu tôi làm mất GPLX.

Bạn đọc Trần Văn Tài (taivan…@yahoo.com)

Luật sư Nguyễn Tri Đức, Đoàn Luật sư TP.HCM, trả lời: Theo quy định tại khoản 2 Điều 52 Thông tư số 46/2012 của Bộ GTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp GPLX cơ giới đường bộ có nêu: Người có GPLX bị mất lần thứ nhất, còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới ba tháng, còn hồ sơ gốc, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong cơ sở dữ liệu quản lý GPLX thống nhất toàn quốc, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau hai tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định được xét cấp lại GPLX.

Hồ sơ do người lái xe lập một bộ gửi trực tiếp tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở GTVT (nơi đang quản lý GPLX bị mất).

Vậy trong trường hợp của anh Tài, anh phải về Sở GTVT tỉnh Đồng Tháp hoặc Tổng cục Đường bộ Việt Nam để làm thủ tục xin cấp lại GPLX.

Hồ sơ xin cấp lại GPLX bao gồm;

- Đơn đề nghị đổi, cấp lại GPLX;

- Bản chính hồ sơ gốc phù hợp với GPLX;

- Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp.

Khi đến nộp hồ sơ cấp lại GPLX, người lái xe được cơ quan cấp GPLX chụp ảnh trực tiếp và phải xuất trình CMND, CCCD hoặc hộ chiếu (đối với người nước ngoài) để đối chiếu.

TRÚC PHƯƠNG ghi

Tìm kiếm:✨

  • CCCD, Sở GTVT tỉnh Đồng Tháp, Nguyễn Tri Đức, Trần Văn Tài, Giấy phép lái xe, Thời hạn sử dụng, Người lái xe, Đoàn Luật sư TP.HCM, Bản chính, Sát hạch, Cơ giới, Đồng Tháp, Tra cứu, Hộ chiếu, Chứng minh nhân dân, Cơ sở dữ liệu, Đối chiếu, Ba tháng, Nộp hồ sơ, Xuất trình