Thứ Ba, 1 tháng 10, 2019

Báo Infonet: 9 phụ nữ Việt, nạn nhân vụ buôn bán người tại Lào, đã trở về nước an toàn

Trong số các nhân viên bị lực lượng an ninh Lào tạm giữ, có 19 gái mại dâm và 9 nạn nhân nữ, đều là người Việt quê tại Lâm Đồng, Đồng Nai, Sóc Trăng, Nghệ An, Đồng Tháp và TP Hồ Chí Minh bị lừa sang Lào và ép buộc bán dâm tại quán karaoke.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/9-phu-nu-viet-nan-nhan-vu-buon-ban-nguoi-tai-lao-da-tro-ve-nuoc-an-toan-post315008.info

Các nạn nhân được đưa về nước an toàn

Ngày 31/8, toàn bộ chín nạn nhân người Việt trong vụ lừa đảo, buôn bán phụ nữ tại Lào đã về đến Việt Nam an toàn. Đây là vụ án do Bộ An ninh Lào phối hợp Bộ Công an Việt Nam tiến hành triệt phá tại tỉnh Luang Prabang, Lào.

Theo đó, qua công tác nắm tình hình, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào có được thông tin ban đầu việc có nạn nhân nữ người Việt bị cưỡng bức tại một quán karaoke ở TP Luang Prabang, tỉnh Luang Prabang (Bắc Lào). Sau khi xác minh, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã vào cuộc, phối hợp các cơ quan chức năng Việt Nam và Lào điều tra, tiến hành phá án.

Sau thời gian điều tra, xác minh, Cục Cảnh sát phòng, chống mua bán người, Tổng cục Cảnh sát, Bộ An ninh Lào và Công an tỉnh Luang Prabang đã xác định, có hai ổ mại dâm do đối tượng Ngô Thục Anh (quê Nghệ An) và A Phỉnh (người Trung Quốc) là chủ mưu, trực tiếp điều hành quán karaoke trá hình tại bản Na Viêng Khăm và bản Na Sẳm Phăn, TP Luang Prabang, tỉnh Luang Prabang.

Trong số các nhân viên bị lực lượng an ninh Lào tạm giữ, có 19 gái mại dâm và 9 nạn nhân nữ, đều là người Việt, bị lừa sang Lào làm công việc không mong muốn. Chín nạn nhân, tuổi từ 21 đến 35, quê tại Lâm Đồng, Đồng Nai, Sóc Trăng, Nghệ An, Đồng Tháp và TP Hồ Chí Minh bị một số đối tượng người Việt Nam lừa phỉnh sang Lào, bị ép buộc bán dâm tại quán karaoke của đối tượng Ngô Thục Anh.

Các cơ quan chức năng Lào đã khởi tố vụ án, khởi tố bốn bị can người Việt và một bị can người Trung Quốc; phạt hành chính và trục xuất 19 gái mại dâm về nước; 9 nạn nhân nữ được đưa về Trung tâm tư vấn và bảo trợ bà mẹ và trẻ em thuộc Hội Liên hiệp Phụ nữ Lào, hoàn tất các thủ tục về nước.

P.V

Tìm kiếm:✨

  • Luang Prabang, Bộ An ninh Lào, Cục Cảnh sát phòng, Lừa phỉnh, Bắc Lào, Quán karaoke, Gái mại dâm, Bán dâm, Việt, Bộ Công an Việt Nam, Ép buộc, Đại sứ quán việt nam, Sóc Trăng, Lực lượng an ninh, Lào, Ổ mại dâm, Về nước, Đồng Tháp, Lâm Đồng, Trá hình