Thứ Tư, 4 tháng 9, 2019

Báo VOV: Chủ tịch Quốc hội dự khai giảng tại huyện Tháp Mười, Đồng Tháp

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, các thầy cô giáo phải hết lòng vì thế hệ trẻ, sáng tạo trong công việc, tận tâm, tận tụy vì học sinh thân yêu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/chinh-tri/chu-tich-quoc-hoi-du-khai-giang-tai-huyen-thap-muoi-dong-thap-952412.vov

Trong niềm vui hân hoan ngày khai trường của học sinh cả nước, ngày hội lớn của tuổi trẻ học đường và các thầy giáo, cô giáo, sáng 5/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự lễ khai giảng tại Trường THPT Tháp Mười, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.

Chủ tịch Quốc hội đánh trống khai giảng năm học mới.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” và Người cũng dặn các cháu học sinh “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”.

Thực hiện lời căn dặn của Bác, Đảng và Nhà nước ta hết sức coi trọng phát triển giáo dục và đã đặt giáo dục là mục tiêu trong Chiến lược phát triển con người, đó là nâng cao dân trí, phát triển nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài là khâu đột phá của Chiến lược phát triển kinh tế -xã hội đến năm 2020.

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, năm học 2019-2020, ngành Giáo dục và Đào tạo cả nước phải tiếp tục quán triệt sâu sắc các chủ trương của Đảng, Nhà nước về “Tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục” để đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu hình thành lớp thanh niên có năng lực công dân mới, phát triển nguồn nhân lực có chất lượng và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Toàn ngành phải tăng cường đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục với những giải pháp thích hợp, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là giáo dục đạo đức, giáo dục nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh. Chăm lo và đầu tư cho phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Thực hiện các giải pháp nhằm đổi mới công tác quản lý giáo dục các cấp. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục và trong đổi mới phương pháp dạy và học ở từng cấp học. Tiếp tục phát động phong trào thi đua yêu nước trong ngành Giáo dục, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các em học sinh.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019 – 2020, Chủ tịch Quốc hội đề nghị ngành Giáo dục và đào tạo tỉnh Đồng Tháp, thầy và trò Trường THPT Tháp Mười trong thời gian tới cần tập trung nỗ lực phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ năm học. Đặc biệt, nhà trường cần triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm khơi dậy niềm vui, niềm say mê học tập, để các em chủ động phát huy hết khả năng và sự sáng tạo của mình, đẩy mạnh nề nếp sinh hoạt tập thể, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tạo môi trường sư phạm thân thiện, an toàn và gắn bó như gia đình của mình. Xây dựng một ngôi trường xanh, thân thiện với môi trường.

"Ngành Giáo dục và đào tạo tỉnh Đồng Tháp cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác giáo dục toàn diện, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, quan tâm rèn luyện kỹ năng sống, tính tự lập cho học sinh, tạo điều kiện để các em chủ động sáng tạo, phát triển tư duy trong học tập, nỗ lực cố gắng học tập và rèn luyện trở thành người công dân có ích trong xây dựng và phát triển kinh tế- xã hội tỉnh Đồng Tháp và của đất nước" - Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Chủ tịch Quốc hội cũng yêu cầu ngành Giáo dục tỉnh Đồng Tháp cần quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên có phẩm chất chính trị tốt, có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng và không ngừng đổi mới, cập nhật phương pháp giảng dạy tiến bộ.

Mỗi thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục phải hết lòng vì thế hệ trẻ, sáng tạo trong công việc, tận tâm, tận tụy vì học sinh thân yêu, xứng đáng là nhà giáo mẫu mực có phẩm chất tốt, chuyên môn giỏi, thực sự là những tấm gương để học sinh noi theo.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể nhân dân, các cơ quan thông tin đại chúng, cùng các bậc phụ huynh học sinh, các tổ chức kinh tế, xã hội hãy đồng hành, trách nhiệm trong việc phối hợp chăm lo phát triển giáo dục, góp phần vào những thành tựu của sự nghiệp “Trồng người”. Đồng thời tiếp tục đề cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chăm lo tốt hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học; đẩy mạnh phong trào xã hội hóa giáo dục, tạo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học để các em học sinh được học tập, phát triển năng lực và phẩm chất đáp ứng yêu cầu mới của sự phát triển xã hội trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Quan tâm chăm sóc các em học sinh là con em gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chủ tịch Quốc hội dặn dò các cháu học sinh hãy bắt đầu năm học mới với sự hứng khởi, nỗ lực phấn đấu, học tập, rèn luyện, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy để trở thành con ngoan, trò giỏi, trở thành những công dân, chủ nhân tương lai giỏi nghề, kỹ năng sống tốt, yêu nước, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, phồn vinh, nhân dân ta ngày càng no ấm, hạnh phúc, sánh vai với bạn bè năm châu, như sinh thời Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

Chủ tịch Quốc hội thăm Khu di tích Gò Tháp.

Hòa vào niềm vui của học sinh Trường THPT Tháp Mười, Chủ tịch Quốc hội đã đánh những hồi trống khai giảng năm học mới, năm học 2019-2020.

Sau khi dự lễ khai giảng, Chủ tịch Quốc hội và Đoàn công tác của Quốc hội đã thăm quan Khu di tích Quốc gia đặc biệt Gò Tháp./.

Tìm kiếm:✨

  • THPT Tháp Mười, Lễ khai giảng, Tháp Mười, Khai giảng, Năm học mới, Khu di tích Gò Tháp, Quản lý giáo dục, Chủ tịch quốc hội, Đồng Tháp, Tận tụy, Kỹ năng sống, Hồi trống, Tận tâm, Sinh thời, Thân yêu, Sánh vai, Căn dặn, Nhà trường, Đánh trống, Hết lòng