Thứ Ba, 24 tháng 9, 2019

Báo Tiền Phong: Những hình ảnh bình dị của Anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy tại quê nhà

Quê nhà anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy đang chuẩn bị để đón ông về nơi an nghỉ. Với bà con nơi đây, ông ra đi để lại nhiều thương tiếc khó tả, một anh hùng bình dị, chân chất và tốt bụng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/nhung-hinh-anh-binh-di-cua-anh-hung-phi-cong-nguyen-van-bay-tai-que-nha-1467834.tpo

Ghi nhận của phóng viên, tại quê nhà của ông Nguyễn Văn Bảy tại huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp, dọc hai bên đường nơi dẫn vào nhà đã được dọn dẹp thông thoáng để chuẩn bị đón ông về với đất mẹ.

Đường sá đang được dọn dẹp.

Ngôi nhà của vợ chồng ông Nguyễn Văn Bảy ngụ tại khóm 1, thị trấn Lai Vung, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp.

Anh Ngô Thái Hòa, hàng xóm của ông Nguyễn Văn Bảy kể cho phóng viên rằng, ông Bảy là người bình dân, giản dị, tốt bụng, ở đây bà con ai cũng quý mến.

Chiếc xuồng "hành nghề" bắt cá của ông Bảy.

Bộ quần áo mà ông Bảy hay mặc đi làm vườn.

Ông Võ Văn Bảy (Bảy Bút, 60 tuổi) người hàng xóm cũng là tri kỷ của ông Bảy những ngày qua ăn ngủ không ngon vì nhớ thương ông.

Chiếc xuồng ông Bảy mới mua để đi "hành nghề" trên kênh nhưng chưa kịp sử dụng.

Vợ chồng ông Bảy sống bình dị với vườn rau, ao cá.

Đầu năm 2018, ông Bảy tiếp đoàn khách đặc biệt trong đó có Đại tá Marshall L.Michel III - cựu phi công Mỹ từng tham chiến tại Việt Nam.

Hai ông trở thành bạn.

Phần đất nhà nơi ông an nghỉ (ở ấp Hậu Thành, xã Tân Dương, huyện Lai Vung)

Nhật Huy - Cảnh Kỳ

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Văn Bảy, Lai Vung, Phi công, Anh hùng, Đại tá, Tân Dương, Bình dị, Đồng Tháp, Thị trấn Lai Vung, Ấp Hậu Thành, Võ Văn Bảy, Quê nhà, An nghỉ, Chân chất, Tốt bụng, Xuồng, Nhớ thương, Thương tiếc, Tri kỷ, Vườn rau