Thứ Tư, 25 tháng 9, 2019

Báo Tiền Phong: Ngàn người dân đón linh cữu Anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy

Khoảng 10 giờ ngày 26/9, linh cữu của anh hùng phi công huyền thoại Nguyễn Văn Bảy từ (TP. HCM) đã về đến quê nhà huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp. Rất đông người dân có mặt tại hội trường UBND huyện từ rất sớm để được vào viếng vị phi công huyền thoại.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/ngan-nguoi-dan-don-linh-cuu-anh-hung-phi-cong-nguyen-van-bay-1468422.tpo

Theo ghi nhận của phóng viên, khoảng 7 giờ sáng, tại hội trường UBND huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp, rất đông người dân đã có mặt từ rất sớm để chờ đón linh cữu của người anh hùng phi công huyền thoại Nguyễn Văn Bảy về với quê nhà.

Hội trường UBND huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp nơi linh cữu của anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy sẽ được đưa về đây.

Rất nhiều hình ảnh của anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy được trưng bày phía trước Hội trường UBND huyện Lai Vung.

Bà Nguyễn Thị Thu Hồng, cháu gái của anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy không kiềm được nước mắt khi nhìn thấy những hình ảnh của ông.

Rất đông người dân đến xem hình ảnh của đại tá Nguyễn Văn Bảy tại khu vực trưng bày.

Mọi người chờ đón đoàn xe tang.

Dọc hai bên đường có rất đông người dân địa phương đứng kín chỗ để chờ đón linh cữu của anh hùng phi công huyền thoại Nguyễn Văn Bảy.

Gần 10 giờ, linh cữu của Đại tá Nguyễn Văn Bảy từ Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (quận Gò Vấp, TP HCM) đã về đến quê nhà tại huyện Lai Vung.

Đưa linh cữu của anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy vào khu vực tổ chức lễ tang.

Bà Trần Thị Niên vợ của anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy.

Lễ tang được tổ chức tại hội trường UBND huyện Lai Vung, lễ viếng bắt đầu từ 11 ngày 26/9, đến 12 giờ ngày 27/9 sẽ tổ chức lễ an táng tại nghĩa trang gia đình thuộc xã Tân Dương, huyện Lai Vung.

Rất đông người dân đứng bên ngoài để chờ vào thấp nén hương cho người anh hùng phi công huyền thoại Nguyễn Văn Bảy.

Trước đó, ngày 16/9, ông Bảy đột ngột ngất xỉu khi đang làm vườn tại nhà ở huyện Lai Vung, Đồng Tháp và được chuyển đến Bệnh viện Quân y 175 cấp cứu.

Phi công Nguyễn Văn Bảy (còn gọi là Bảy A, sinh năm 1936) quê ở Lai Vung, Đồng Tháp. Trong cuộc chiến với không quân Mỹ trên bầu trời miền Bắc Việt Nam, cựu phi công đã lái chiếc MiG17, xuất kích 94 lần, 13 lần nổ súng và bắn rơi 7 máy bay Mỹ.

Sau khi nghỉ hưu, đại tá Nguyễn Văn Bảy về quê làm bạn với ruộng vườn, cây trái, sống một cuộc sống giản dị, yên bình.

Đại tá Nguyễn Văn Bảy là một trong 19 phi công Việt Nam đạt đẳng cấp ACES - danh hiệu có từ chiến tranh thế giới thứ hai dành cho những phi công lái máy bay quân sự có số lần bắn hạ máy bay đối phương đạt con số từ 5 trở lên.

Nhật Huy

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Văn Bảy, Lai Vung, Phi công, Anh hùng, Đại tá, Linh cữu, Tân Dương, Trần Thị Niên, Bắn rơi, Lễ viếng, Đồng Tháp, UBND huyện Lai Vung, Viếng, Máy bay, Bệnh viện Quân Y 175, Quê nhà, An táng, Lễ tang, ACES, Huyền thoại