Thứ Sáu, 13 tháng 9, 2019

Báo Thanh Niên: Nữ chủ hụi ở miền Tây lãnh án 6 năm tù

Chiếm đoạt hơn 467 triệu đồng của hụi viên, nữ chủ hụi ở Đồng Tháp bị tuyên án 6 năm tù.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/thoi-su/nu-chu-hui-o-mien-tay-lanh-an-6-nam-tu-1125839.html

Bị cáo Lê Thị Trúc Loan tại tòa - Ảnh: Trần Ngọc

Ngày 13.9, TAND H.Châu Thành (Đồng Tháp) xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lê Thị Trúc Loan (31 tuổi, ngụ ấp An Hòa Nhì, xã Tân Bình, H.Châu Thành, Đồng Tháp) 6 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo cáo trạng, năm 2015, Loan bắt đầu làm đầu thảo nhiều dây hụi để hưởng hoa hồng. Do có một số hụi viên không đóng hụi chết nên Loan phải choàng hụi.

Đến năm 2016, do không còn khả năng choàng hụi, Loan nảy sinh ý định lập khống một số phần hụi và lén lấy tên của hụi viên không tham gia để bỏ thăm hốt hụi nhằm chiếm đoạt tiền. Đến tháng 9.2017 (âm lịch) thì Loan tuyên bố vỡ hụi.

Với thủ đoạn trên, Loan đã lập khống 51 phần hụi và lén lấy tên của hụi viên để bỏ thăm hốt hụi 31 lần để chiếm đoạt của 43 người ở Đồng Tháp và Vĩnh Long với số tiền hơn 467 triệu đồng.

Trần Ngọc

Tìm kiếm:✨

  • Bỏ thăm, TAND H.Châu Thành, Hụi, H.Châu Thành, Lãnh án, Hưởng hoa hồng, TRẦN NGỌC, Lén, Khống, Miền tây, Đồng Tháp, Chiếm đoạt, Tuyên án, Tân Bình, Bị cáo, Vĩnh Long, Âm lịch, Sơ thẩm, Tuyên phạt, Chiếm đoạt tài sản