Thứ Năm, 19 tháng 9, 2019

Báo QĐND: Tam Nông - tai nạn giao thông vẫn tiềm ẩn

Theo số liệu thống kê, 6 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp xảy ra 7 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm 9 người chết. So với cùng kỳ năm 2018 giảm 5 vụ, va chạm giao thông đường bộ và tai nạn giao thông đường thủy không xảy ra.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: https://www.qdnd.vn/ban-doc/thu-ban-doc/tam-nong-tai-nan-giao-thong-van-tiem-an-591439

Thế nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguyên nhân gieo rắc tang thương cho mỗi gia đình và ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh-trật tự ở địa phương. Ông Võ Thái Hoàng ở xã Phú Đức, huyện Tam Nông chia sẻ: “Trước đây, tôi đã không ít lần vui bạn vui bè uống rượu mà vẫn điều khiển phương tiện giao thông. Thế nhưng, sau khi chứng kiến những trường hợp tai nạn chủ yếu là do rượu gây ra, tôi đã động viên bà con, anh em chòm xóm khi đã uống rượu rồi thì phải có ý thức, không nên điều khiển phương tiện giao thông. Lỡ có say quá thì điện thoại nhờ người thân, bạn bè đưa về cho an toàn”.

Tai nạn giao thông không những để lại nỗi đau, gánh nặng cho mỗi gia đình mà còn là hiểm họa và gánh nặng cho toàn xã hội. Vì thế, khi tham gia giao thông, mỗi người cần chấp hành nghiêm các quy định, chủ động, cảnh giác và đề phòng tai nạn. Ông Huỳnh Thanh Sơn, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban ATGT huyện Tam Nông cho biết: “Hưởng ứng “Năm an toàn giao thông 2019” với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”, Ban ATGT huyện và các xã, thị trấn đã tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông cho người dân địa phương. Để ngăn chặn, kiềm chế tiến tới đẩy lùi tai nạn giao thông trên địa bàn, Ban ATGT huyện đã chỉ đạo các cấp, các ngành liên quan, các lực lượng chức năng và địa phương tiếp tục triển khai thực hiện nội dung trọng tâm của năm an toàn giao thông 2019. Trong đó tập trung vào phát hiện, xử lý các trường hợp sử dụng rượu, bia điều khiển xe, lợi dụng các phương tiện giao thông để vận chuyển hàng cấm, hàng lậu”.

TRẦN TRỌNG TRUNG

(Đài Truyền thanh huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp)

Tìm kiếm:✨

  • Tai nạn giao thông, Đường bộ, Người chết, An toàn giao thông, Tam Nông, Huỳnh Thanh Sơn, Phú Đức, Đường thủy, Chòm xóm, Mô tô, Phương tiện giao thông, Hàng lậu, Gieo rắc, Hành khách, Tang thương, Tiềm ẩn, Quá thì, Hàng cấm, Luật giao thông, Đồng Tháp