Thứ Tư, 25 tháng 9, 2019

Báo PLO: Đất sen hồng chờ đón anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy

Quê nhà Đồng Tháp nơi anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy sinh ra và lớn lên đang chờ đón ông về với đất mẹ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/xa-hoi/dat-sen-hong-cho-don-anh-hung-phi-cong-nguyen-van-bay-860432.html

Sáng 26-9, ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Chủ tịch UBND huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp cho biết công tác chuẩn bị lễ tang cơ bản đã hoàn thành, sẵn sàng đón đại tá phi công Nguyễn Văn Bảy về với đất mẹ.

Lễ tang được tổ chức tại hội trường UBND huyện Lai Vung, lễ viếng bắt đầu từ 11 ngày 26-9, đến 12 giờ ngày 27-9 sẽ tổ chức lễ an táng tại nghĩa trang gia đình thuộc xã Tân Dương, huyện Lai Vung.

“Với cá nhân tôi, sự ra đi của bác khiến tôi rất buồn vì trước đó sức khỏe bác còn tốt, không ngờ bác lại ra đi đột ngột như vậy. Bác Bảy là một tấm gương anh hùng chân đất, mặc dù không được học cao nhưng nhờ lòng dũng cảm, trí thông minh, bác đã bắn rơi 7 máy bay Mỹ. Ở quê, bác là người chan hòa, tình cảm, hay giúp đỡ mọi người nên ai cũng quý trọng", ông Nghĩa chia sẻ.

Công tác chuẩn bị đón anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy về quê nhà đã được chuẩn bị sẵn sàng.

Cũng theo ông Nghĩa, Sở Văn hóa tỉnh Đồng Tháp đã phối hợp với bảo tàng tổ chức triển lãm những hình ảnh của ông Bảy về thời chiến đấu và cuộc sống đời thường.

Một số hình ảnh tại Lai Vung sáng 26-9 và thời khắc đoàn xe tang đưa đại tá, anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy về tới Lai Vung:

Địa điểm tổ chức tang lễ tại Lai Vung, Đồng Tháp

Khu vực tổ chức tang lễ trưng bày hình ảnh của Đại tá, anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy

Hình ảnh của Đại tá, anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy

Khu vực trưng bày hình ảnh của Đại tá, anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy

Mọi người chờ đón đoàn xe tang

Đại tá, anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy giữa đời thường

Chuẩn bị đưa Đại tá, anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy vào khu vực tổ chức lễ tang

Tiến hành nghi thức trước khi người dân vào viếng

HẢI DƯƠNG

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Văn Bảy, UBND huyện Lai Vung, Lai Vung, Phi công, Đồng Tháp, Anh hùng, Đại tá, Lễ viếng, Quê nhà, Lễ tang, Sen hồng, Tang lễ, An táng, Viếng, Xe tang, Hội trường, Nghi thức, Tân Dương, Nguyễn Hữu Nghĩa, Chờ đón