Thứ Hai, 30 tháng 9, 2019

Báo Nhân Dân: Mất an toàn giao thông ở cầu Cao Lãnh

Cầu Cao Lãnh bắc qua sông Tiền, nối TP Cao Lãnh và huyện Lấp Vò của tỉnh Đồng Tháp, đưa vào sử dụng từ năm 2018 đã tạo thuận lợi cho người tham gia giao thông. Tuy nhiên, nguy cơ mất an toàn giao thông tại khu vực cầu Cao Lãnh còn cao. Đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông dẫn đến thương vong tại cầu Cao Lãnh và các tuyến nối lên cầu Cao Lãnh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/xahoi/tin-tuc/item/41733902-mat-an-toan-giao-thong-o-cau-cao-lanh.html

Các xe tải thường xuyên đậu ngay đầu tuyến nối dẫn lên cầu Cao Lãnh, che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông.

Người tham gia giao thông đi đường tắt lên tuyến nối cầu Cao Lãnh bất chấp nguy hiểm khi gặp xe từ trên cầu Cao Lãnh chạy xuống.

Làn đường dành cho xe hai bánh lưu thông ở cầu Cao Lãnh chỉ rộng 3m, thế nhưng, chiếc xe này thường xuyên đậu cản lối đi của người tham gia giao thông.

Do làn đường hẹp nhưng các phương tiện xe máy chạy với tốc độ rất cao. Khi chạy xe vượt qua mặt, hiếm khi các xe ra tín hiệu “xin đường”, dẫn đến nhiều vụ tai nạn đau lòng.

Thời gian qua, trên cầu Cao Lãnh xuất hiện nhiều trường hợp người lái xe máy chạy ngược chiều, chạy bên làn đường dành cho xe ô-tô. Chính hành vi điều khiển mất an toàn này đã dẫn đến các vụ va chạm giao thông. Điển hình, tối 19-11-2018, xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng do xe máy chạy ngược chiều trên làn ô-tô cầu Cao Lãnh, làm hai nữ sinh đi xe máy tử vong. Trong ảnh: hai xe máy chạy trong làn đường dành cho ô-tô (khoanh tròn đỏ).

HỮU NGHĨA

Tìm kiếm:✨

  • Cầu Cao Lãnh, Lấp Vò, Cao Lãnh, Sông Tiền, Đường tắt, Tai nạn giao thông, Làn đường, An toàn giao thông, Che khuất, Ngược chiều, Đồng Tháp, 3M, Người đi xe máy, Điều khiển, Tai nạn, Thương vong, Mô tô, Lưu thông, Hiếm khi, Tử vong