Thứ Hai, 9 tháng 9, 2019

Báo Nhân Dân: Khen thưởng hai phụ nữ trả lại của rơi

Sáng 9-9, UBND TP Sa Đéc (Đồng Tháp) đã trao tặng giấy khen về gương người tốt việc tốt cho hai phụ nữ nhặt được tài sản hàng chục triệu đồng trả lại người mất.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/xahoi/nhan-ai/item/41502102-khen-thuong-hai-phu-nu-tra-lai-cua-roi.html

Lãnh đạo UBND TP Sa Đéc và Công an TP Sa Đéc trao giấy khen, hoa cho bà Trần Thị Tư (trái) và bà Nguyễn Thị Thu Thảo (phải).

Theo đó, hai cá nhân được lãnh đạo UBND TP Sa Đéc tặng giấy khen, gồm: bà Trần Thị Tư (SN 1963) và bà Nguyễn Thị Thu Thảo (SN 1964), cùng ngụ khóm 2, phường 4, TP Sa Đéc.

Trước đó, vào khoảng 5 giờ, sáng 13-8, bà Tư đến Công an phường 4 trình báo về việc bà có nhặt được một cặp da, bên trong có số tiền gần 17 triệu đồng, một Ipad cùng 2,5 chỉ vàng 24K và nhiều giấy tờ khác. Qua trình báo của bà Tư, lực lượng công an địa phương đã tìm được người đánh rơi và đã tổ chức trao trả lại tài sản.

Cũng là một hành động đẹp, khoảng 7 giờ, sáng 15-8, bà Nguyễn Thị Thu Thảo trong lúc đi trên đường, tới khu vực vòng xoay thuộc khóm 1, phường 4, TP Sa Đéc, đã nhặt được một ví da, bên trong có 8,2 triệu đồng nên đã trình báo công an. Hiện, Công an phường 4 đang tìm chủ sở hữu chiếc ví trên để trao trả.

Mặc dù hoàn cảnh gia đình không khá giả, hằng ngày phải buôn bán nhỏ kiếm sống nhưng khi nhặt được số tài sản lớn, hai bà Trần Thị Tư và Nguyễn Thị Thu Thảo đã tìm cách trả lại cho người đánh rơi.

HỮU NGHĨA

Tìm kiếm:✨

  • UBND TP Sa Đéc, Trần Thị Tư, Nguyễn Thị Thu Thảo, Công an phường 4, Của rơi, Khóm 2, Công an TP Sa Đéc, Sa Đéc, Giấy khen, Ví da, Trao trả, Khen thưởng, Việc tốt, Đánh rơi, Người tốt, Chỉ vàng, Khóm, Trả lại, Đồng Tháp, Trình báo