Thứ Bảy, 28 tháng 9, 2019

Báo Người Lao Động : Xúc động những dòng chữ trong sổ tang Anh hùng phi công - Đại tá Nguyễn Văn Bảy

Trong lễ viếng trang trọng Anh hùng phi công - Đại tá Nguyễn Văn Bảy, đã được lãnh đạo từ cấp trung ương đến địa phương đặt vòng hoa, dâng hương và ghi sổ tang. Báo Người Lao Động Online xin trân trọng trích đăng những dòng chữ đầy xúc động này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Lao Động , nguồn bài: http://nld.com.vn/thoi-su/xuc-dong-nhung-dong-chu-trong-so-tang-anh-hung-phi-cong-dai-ta-nguyen-van-bay-20190929101925008.htm

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân, viết: "Vô cùng thương tiếc Anh hùng lực lượng vũ trang - Đại tá Nguyễn Văn Bảy, nguyên Phó Tham mưu trưởng Quân chủng không quân, Huy hiệu 55 tuổi Đảng - người sĩ quan và Đảng viên suốt đời chiến đấu, hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, tấm gương sáng về đạo đức cách mạng cho các thế hệ. Xin chia buồn sâu sắc nhất cùng gia đình tổn thất lớn lao này. Các chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam, các cựu chiến binh luôn tự hào và noi gương Anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy".

Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng: "Tôi về Đồng Tháp công tác một thời gian ngắn nhưng rất hân hạnh được gặp anh mấy lần, lần nào anh cũng để trong lòng tôi những tình cảm sâu sắc... Hôm nay anh ra đi, chúng tôi rất buồn và vô cùng thương tiếc".

Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân, viết: "Xin chia buồn cùng gia quyến đồng chí, người bạn, đồng chí kính mến, người đồng hương Đồng Tháp mến yêu. Vĩnh biệt đồng chí, cầu mong đồng chí sớm yên nghỉ cõi vĩnh hằng".

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan, viết: "Đồng chí là niềm tự hào của các thế hệ người Đồng Tháp hôm qua, hôm nay và mãi mãi về sau. Vĩnh biệt đồng chí trong niềm tiếc thương vô hạn. Nguyện sống và làm việc, công hiến cho quê hương như những gì đồng chí ước nguyện".

Đại tá Tạ Quang Thảo, Sư đoàn trưởng Sư đoàn Không quân 370, viết: "Vĩnh biệt đồng chí, chúng tôi tiếp tục noi gương đồng chí xây dựng Sư đoàn cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vững chắc bầu trời, thiềm lục địa phía Nam của Tổ quốc".

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thanh Hùng, viết: "Vô cùng thương tiếc đồng chí Nguyễn Văn Bảy - Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân người anh hùng của đất nước, người thân thiết của nhân dân Đồng Tháp… Chúc chú Bảy an lành nơi đất mẹ - mãi mãi là tấm gương sáng về chất anh hùng và đạo đức cách mạng sáng ngời của người cộng sản".

Thượng tướng Bùi Văn Huấn, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, viết: "Vĩnh biệt Đại tá Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Bảy, người đã bắn rơi 7 máy bay Mỹ… Anh sống mãi trong lòng nhân dân/Tâm hồn anh cao lắm/Ý chí anh vững bền/Chúng tôi noi gương anh/Sống lao động và chiến đấu đến cùng/Để cho đất nước trường tồn giàu mạnh".

Những dòng chia sẻ xúc động trong số tang Đại tá Nguyễn Văn Bảy

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Văn Bảy, Phi công, Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng, Lễ viếng, Đại tá, Đồng Tháp, Bắn rơi, Bùi Văn Huấn, Tang, Quân chủng Không quân, Xúc động, Noi gương, Vĩnh biệt, Trích đăng, Sư đoàn Không quân 370, Tham mưu trưởng, Ghi sổ, Tỉnh ủy Đồng Tháp, Trương Vĩnh Trọng