Thứ Sáu, 27 tháng 9, 2019

Báo Người Lao Động : Đại tá phi công Nguyễn Văn Bảy: Người anh hùng sống mãi trong lòng dân

Hàng ngàn người đã chờ đón đại tá Nguyễn Văn Bảy về với đất mẹ trong sự ngưỡng mộ và tiếc thương vô hạn

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Lao Động , nguồn bài: http://nld.com.vn/thoi-su/dai-ta-phi-cong-nguyen-van-bay-nguoi-anh-hung-song-mai-trong-long-dan-20190927221151058.htm

Từ sáng sớm 27-9, rất nhiều người dân ở xã Tân Dương, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp, đã đứng ven đường chờ đưa tiễn đại tá phi công - Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Bảy. Nhiều người xúc động khi nhắc đến người đại tá có nhiều chiến công oanh liệt nhưng hết sức bình dị, nghĩa tình.

Đôi mắt đỏ hoe, bà Nguyễn Thị Hở, hàng xóm ông Nguyễn Văn Bảy, cho biết: "Ông Bảy sống gần gũi, tình cảm, ai ông cũng hỏi thăm, quan tâm. Ông Bảy lo cho tất cả mọi người sống trong khu vực. Nghe tin ông mất, làng xóm ai cũng bàng hoàng, xót xa. Ông Bảy đã ra đi nhưng trong lòng mọi người, ông vẫn còn sống mãi".

Nhiều người thương tiếc đưa tiễn đại tá Nguyễn Văn Bảy về cõi vĩnh hằng Ảnh: MINH TÂM

Dù nhà ở xa nhưng từ sáng sớm, bà Năm (ngụ xã Long Thắng, huyện Lai Vung) đi bộ qua xã Tân Dương để tiễn đưa ông. "Tôi rất mến mộ lòng tốt của ông Bảy. Tôi đến đây để tiễn đưa ông. Sự ra đi của ông Bảy là mất mát vô cùng lớn lao" - bà Năm tỏ lòng.

Là người cháu kêu đại tá Nguyễn Văn Bảy bằng chú, bà Lê Thị Hồng nói trong nước mắt: "Thuở xưa, vợ chồng tôi còn nghèo, về đây sống gần nhà ông Bảy, lần này đến lần khác ông cưu mang giúp đỡ vợ chồng tôi. Bữa nay nghe tin ông về, tôi đến tiễn đưa ông. Từ nay, đất Lai Vung nói chung, con cháu trong gia đình nói riêng mất đi vị anh hùng lừng lẫy".

Đúng 10 giờ 30 phút ngày 27-9, lễ truy điệu đại tá Nguyễn Văn Bảy đã được cử hành trọng thể trong niềm thương tiếc của mọi người. Lãnh đạo Sư đoàn 370 thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân (Bộ Quốc phòng) và Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương; lãnh đạo địa phương đã đến tiễn đưa.

Ghi chép trong sổ tang, ông Lê Minh Hoan bày tỏ: "Đồng chí Nguyễn Văn Bảy là niềm tự hào của các thế hệ người Đồng Tháp hôm qua, hôm nay và mãi mãi về sau. Vĩnh biệt đồng chí trong niềm tiếc thương vô hạn. Nguyện sống và làm việc, cống hiến cho quê hương như những gì đồng chí ước nguyện".

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Văn Bảy, Lai Vung, Tỉnh ủy Đồng Tháp, Lê Minh Hoan, Đưa tiễn, Tân Dương, Phi công, Đồng Tháp, Anh hùng, Đại tá, Bình dị, Nước mắt, Tiễn đưa, Lễ truy điệu, Xúc động, Bí thư, Hàng xóm, Bộ quốc phòng, Quê hương, Ra đi