Thứ Năm, 26 tháng 9, 2019

Báo GD&TĐ: Xúc động những lời tiếc thương tiễn biệt Anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy

Quê hương đất mẹ huyện Lai Vung đã đón người con anh hùng, phi công Nguyễn Văn Bảy trở về yên nghỉ. Vĩnh biệt người anh hùng nông dân bình dị, dòng người nối nhau vào viếng ông không bày tỏ niềm thương tiếc khôn nguôi...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo GD&TĐ, nguồn bài: http://giaoducthoidai.vn/thoi-su/xuc-dong-nhung-loi-tiec-thuong-tien-biet-anh-hung-phi-cong-nguyen-van-bay-4036111-v.html

Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp - Trương Vĩnh Trọng ghi sổ tang.

Xúc động nhất là những dòng tiễn biệt Anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy. Người viết về kỷ niệm với người anh hùng chân đất. Người bày tỏ niềm xót thương với người đồng đội, người anh, người thầy trong chiến đấu và đời thường.

Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Trương Vĩnh Trọng dành những dòng cảm xúc: “Tôi về tỉnh Đồng Tháp công tác một thời gian ngắn, nhưng rất hân hạnh được gặp anh mấy lần…Anh đã góp phần giữ vững Thủ đô, bảo vệ Đảng và Nhà nước. Hôm nay anh ra đi, chúng tôi rất buồn và vô cùng thương tiếc…”.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp - Lê Minh Hoan cũng bày tỏ tình cảm hết sức trân trọng với Anh hùng phi công: “… Đồng chí là niềm tự hào của các thế hệ người Đồng Tháp hôm qua, hôm nay và mãi mãi về sau. Vĩnh biệt đồng chí trong niềm tiếc thương vô hạn. Nguyện sống và làm việc, cống hiến cho quê hương như những gì đồng chí ước nguyện”.

Dòng sổ tang của Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp - Lê Minh Hoan.

Một sĩ quan quân đội, xưng tên Tư Lâm - nguyên Giám đốc A-41 chia sẻ súc tích: “Ráng học cách sống đẹp, chết đẹp như anh”.

Thay mặt cho Đoàn ca múa nhạc Cựu chiến binh TP.HCM, ông Đoàn Đức Nguyên, xúc động: “Nghe tin anh đi quá đột ngột, mới hôm nào điện thoại anh còn bảo em ghé Đồng Tháp chơi. Chưa thăm anh được, vậy mà anh đã đi xa mãi rồi… Vĩnh biệt anh, người anh hùng của dân tộc, sống thanh cao giản dị, xứng danh người lính Cụ Hồ. Ngưỡng mộ anh, người anh hùng trên cả anh hùng…”.

Và còn nhiều nữa những tình cảm tiếc thương, tôn kính dành cho Anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy ngày ông về với đất mẹ.

Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp - Trương Vĩnh Trọng viếng Anh hùng Nguyễn Văn Bảy.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan đến viếng Anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy.

Những dòng cảm xúc của nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp - Trương Vĩnh Trọng.

Dòng cảm xúc của Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan.

Dòng chia sẻ của đồng đội, thế hệ trẻ đối với Anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy.

Chia sẻ của đại diện Đoàn ca múa nhạc Cựu chiến binh TPHCM.

Những dòng cảm xúc của người dân dành cho Anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy.

Tất cả đều tiếc thương người anh hùng chân đất, làm nên kỳ tích ở mặt trận trên không.

Quốc Ngữ

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Văn Bảy, Lai Vung, Phi công, Anh hùng, Đồng Tháp, Viếng, Tỉnh ủy Đồng Tháp, Trương Vĩnh Trọng, Tang, Lê Minh Hoan, Bình dị, Xúc động, Tiễn biệt, Tiếc thương, Vĩnh biệt, Chân đất, Bí thư, Khôn nguôi, Yên nghỉ, Cụ Hồ