Thứ Tư, 7 tháng 8, 2019

Báo Pháp Luật VN: Đồng Tháp: Vụ khiếu nại liên quan 'đường dây điện tư nhân'

Theo trình bày của chị Vũ Quốc Thụy Trâm (ngụ phường An Hòa, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp), thì mấy năm trước, gia đình chị mua lại đường dây ba pha cùng trạm biến áp của một người dân để kinh doanh các trò chơi trẻ em. Do một số hộ dân xung quanh không có điện sinh hoạt nên gia đình chị đồng ý cho sử dụng nhờ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật VN, nguồn bài: http://baophapluat.vn/ban-doc/dong-thap-vu-khieu-nai-lien-quan-duong-day-dien-tu-nhan-465388.html

Khu trò chơi của Phúc An Tâm bị chị Trâm cho là câu mắc điện sai quy định

Đầu năm 2019, doanh nghiệp Phúc An Tâm tới đây để kinh doanh trò chơi trẻ em sát bên cạnh chị. Biết được đây là đường dây riêng của gia đình chị Trâm, phía Phúc An Tâm được cho là đến xin được câu nhờ điện để kinh doanh. Phía công ty điện lực được cho là cũng cử nhân viên đến gặp chị Trâm đề nghị chị tự nguyện bàn giao đường dây này cho phía điện lực quản lý, nhưng phía chị Trâm không đồng ý. Theo chị, đây là đường dây riêng của gia đình, hơn nữa Phúc An Tâm lại kinh doanh trò chơi trùng với mình nên chị từ chối.

Mặc dù không được chị Trâm đồng ý, thế nhưng phía điện lực Sa Đéc vẫn cho nhân viên xuống câu điện cho doanh nghiệp Phúc An Tâm sử dụng để kinh doanh trò chơi trẻ em.

Không chấp nhận việc làm này của phía điện lực Sa Đéc, chị Trâm đã nhiều lần gửi đơn, gọi điện đến cơ quan điện lực để phản đối. Tuy nhiên hơn nửa năm trôi qua, điện lực Sa Đéc bị cho là vẫn không chịu giải quyết, mà đưa ra rất nhiều lý do như: Chồng chị Trâm (đã ly hôn) đã có văn bản cho điện lực Sa Đéc sử dụng đường dây này để cung cấp điện cho khách hàng. Hơn nữa, điện lực Sa Đéc không cung cấp điện trực tiếp cho Phúc An Tâm trên hạ tầng (cột, đường dây) của gia đình chị Trâm, mà trên đường dây hạ thế của điện lực từ cột và đường dây nhà chị Trâm…

Phản bác vấn đề này, phía chị Trâm cho rằng, đường dây trung thế và cột điện đều là tài sản riêng của gia đình chị. Gia đình có đồng ý cho điện lực hạ thế để cung cấp điện sinh hoạt cho một số hộ dân xung quanh, chứ không cho tổ chức khác sử dụng vào mục đích kinh doanh.

“Nhiều lần tôi đã gọi điện, gửi đơn lên điện lực Sa Đéc yêu cầu giải quyết, nhưng điện lực Sa Đéc và Giám đốc Chi nhánh điện lực đã không giải quyết mà còn thách thức tôi thưa kiện. Bức xúc quá tôi mới gửi lên điện lực Đồng Tháp, Thanh tra điện lực cùng các cơ quan khác…”, chị Trâm nói.

Sau khi nhận được phản ánh của bạn đọc, PV đã có buổi làm việc với điện lực Đồng Tháp cũng như Giám đốc chi nhánh điện lực Sa Đéc. Ông Nguyễn Phước Lộc, Giám đốc chi nhánh điện lực Sa Đéc cho rằng, không hề có việc ông thách thức chị Trâm đi kiện, mà chỉ là giải thích cho chị Trâm hiểu. Ông cũng cho rằng việc điện lực Sa Đéc câu điện cho Phúc An Tâm sử dụng kinh doanh là không sai…

Tuy nhiên những giải thích của ông còn có một số mâu thuẫn. Cụ thể, theo ông Lộc thì năm 2017, chồng chị Trâm có văn bản bàn giao đường dây này cho phía điện lực quản lý. Tuy nhiên, chị Trâm cho rằng đây là tài sản của hộ kinh doanh thì chồng chị không thể tự ý cho được. Hơn nữa, sau khi phía chị Trâm phản ánh thì phía điện lực Sa Đéc lại gửi cho chị văn bản đề nghị chị bàn giao đường dây này cho điện lực.

Còn phía điện lực Đồng Tháp cho hay, sẽ xử lý ngay trường hợp này vì việc làm của điện lực Sa Đéc là xâm phạm đến quyền lợi của gia đình chị Trâm.

Hoàng Quý

Loading...

Tìm kiếm:✨

  • Sa Đéc, Trâm, TP Sa Đéc, Đường dây điện, Điện lực, Hạ thế, Nguyễn Phước Lộc, An Hòa, Đồng Tháp, Trạm biến áp, Hoàng Quý, Thưa kiện, Đường dây, Chồng chị, Khiếu nại