Thứ Năm, 29 tháng 8, 2019

Báo BVPL: Đôi tình nhân lôi kéo em trai cùng mua bán 'hàng trắng'

Phương đưa Ngọc từ Đồng Tháp ra Đà Nẵng để cùng mua bán ma túy. Không chỉ vậy, cặp đôi này lôi cả em trai Ngọc là Đạt vướng vào vòng lao lý.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo BVPL, nguồn bài: https://baovephapluat.vn/phap-dinh/toa-tuyen-an/doi-tinh-nhan-loi-keo-em-trai-cung-mua-ban-hang-trang-74952.html

Ngày 29/8, sau 3 ngày xét xử TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt Nguyễn Duy Phương (SN 1994, trú xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang) và Phan Thị Bích Ngọc (SN 1988, cùng trú huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp) cùng 15 năm 6 tháng năm tù; Phan Tấn Đạt (em trai Ngọc, SN 1994, trú huyện Tân Hồng, Đồng Tháp) 15 năm tù, cùng tội “Mua bán trái phép ma túy”.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ ngày 17/3/2018 đến 29/3/2018, Phương, Ngọc và Tú đã 3 lần mua ma túy của các đối tượng Dũng, Mon, Tú (chưa rõ nhân thân, lai lịch) về sử dụng và bán lại cho đối tượng tên Hiếu (chưa rõ nhân thân lai lịch).

Lần thứ nhất, chiều ngày 17/3/2018, đối tượng Hiếu đưa cho Phương, Ngọc 28 triệu đồng nhờ mua 100 viên thuốc lắc với giá 200 nghìn đồng/ viên để mở tiệc ma túy mừng sinh nhật.

Sau đó, Ngọc gọi điện cho em trai ruột của mình là Đạt, nhờ mua ma túy để tổ chức sinh nhật thì Đạt đồng ý.

3 bị cáo tại phiên tòa xét xử.

Phương chở Ngọc đi chuyển tiền cho Đạt 29 triệu đồng đi mua 150 viên thuốc lắc. Nhận được tiền, Đạt liên hệ với đối tượng Dũng ở quận Gò Vấp (TP HCM) mua ma túy, rồi gói chung vào túi quần áo mang đi gửi xe khách về TP Huế cho Ngọc. Phương và Ngọc nhận hàng và giao 100 viên cho Hiếu, còn lại 50 viên thì dùng hết.

Với hành vi tương tự, 2 lần sau đó, Phương và Ngọc tiếp tục mua 45,6g ma túy của đối tượng tên Mon với giá 32 triệu đồng.

Mua 100 viên thuốc ma túy với giá 26 triệu đồng của người tên Tú. Đạt tiếp tục được giao nhiệm vụ lấy hàng ở TP HCM gửi ra bằng xe khách.

Chiều 29/3/2018, khi đang trên đường đi lấy ma túy, Phương đổi ý chở Ngọc về nhà trọ để đi một mình nhằm giữ an toàn cho Ngọc.

Tuy nhiên, Phương bị bắt cảnh sát theo dõi ngay khi nhận gói ma túy ở nhà xe. Nghe tin Phương bị bắt Ngọc cũng đi đầu thú.

Được biết, mặc dù đã lập gia đình nhưng Phương lại bỏ vợ và con để bắt đầu mối quan hệ yêu đương với Ngọc từ tết năm 2018. Phương đưa Ngọc ra Đà Nẵng để buôn ma túy, cặp đôi này lôi cả em trai Ngọc là Đạt vào con đường ma túy.

Lê Tâm

Tìm kiếm:✨

  • Phan Thị Bích Ngọc, Hàng trắng, MON, Nguyễn Duy Phương, Phan Tấn Đạt, Tân Hồng, Tình nhân, Lê Tâm, Thuốc lắc, Hòa Nhơn, Ngọc, Lao lý, Lai lịch, Em trai, Lôi kéo, Nhân thân, Đồng Tháp, Bỏ vợ, Chưa rõ, Phương