Thứ Hai, 15 tháng 7, 2019

Báo MT&CS: Đồng Tháp: Sạt lở nhấn chìm nhà dân xuống sông, cắt đứt đường giao thông

Sáng nay (15/7) một vụ sạt lở nghiêm trọng đã xảy ra tại xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp, khiến nhà dân bị đổ sụp xuống sông Nha Mẫn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo MT&CS, nguồn bài: https://moitruong.net.vn/dong-thap-sat-lo-nhan-chim-nha-dan-xuong-song-cat-dut-duong-giao-thong/

Theo ông Võ Đình Trọng – Trưởng phòng NN&PTNT huyện Châu Thành (Đồng Tháp) vừa cho biết, khoảng 5h sáng nay ngày 15/7 đã xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng bờ sông Nha Mân, đoạn thuộc xã Tân Nhuận Đông, nhấn chìm 5 căn nhà của người dân.

“Tôi đang ngủ bỗng nghe tiếng động rung lắc “ầm ầm” mọi người chạy đến thì thấy dãy nhà chìm xuống sông” một người dân tại hiện trường nói.

Tại hiện trường chiều dài đoạn sạt lở khoảng 100m, ăn sâu vào bờ 4m, cắt đứt đường giao thông. Ông Trọng cho biết, khu vực sạt lở có 12 hộ dân đang sinh sống.

Nhà của người dân bị nhấn chìm xuống sông

Cách đây 3 tuần, khu vực này cũng có hiện tượng sụp xuống khoảng 3 tấc nên địa phương xuống đo đạt, khảo sát và chỉ đạo lực lượng công an, quân đội giúp dân di dời tài sản.

“Vụ sạt lở sáng nay làm 5 căn nhà của người dân bị chìm xuống sông; 7 căn còn lại có nguy cơ bị ảnh hưởng. Do đã chủ động di dời tài sản từ trước nên vụ sạt lở sáng nay không có thiệt hại về người.

Theo ông Trọng, ngành chức năng địa phương đang huy động lực lượng công an, quân sự địa phương hỗ trợ người dân tháo dỡ những căn nhà bị sạt lở và nhanh chóng di dời vật dụng của những căn nhà có nguy cơ bị ảnh hưởng.

Ngọc Ánh (t/h)

Tìm kiếm:✨

  • Tân Nhuận Đông, Sông Nha Mân, Võ Đình Trọng, Sạt lở, Nhấn chìm, Đường giao thông, Cắt đứt, Châu Thành, NN&PTNT, Đồng Tháp, Nhà dân, Tấc, Di dời, Ầm ầm, Đến thì