Thứ Hai, 15 tháng 7, 2019

Báo KTNT: Đồng Tháp: 5 căn nhà bất ngờ đổ ụp xuống sông giữa đêm khuya

Vào khoảng 0 giờ ngày 15/7, khu vực bờ sông Nha Mân, đoạn thuộc ấp Tân Thuận, xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp đã bị sạt lở, nhấn chìm 5 căn nhà của người dân sinh sống nơi đây.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo KTNT, nguồn bài: https://kinhtenongthon.vn/dong-thap-5-can-nha-bat-ngo-do-up-xuong-song-giua-dem-khuya-post29250.html

Tại hiện trường, đoạn sạt lở có chiều dài trên 20 m, ăn sâu vào đất liền hơn 4 m, nhấn chìm 5 căn nhà và hệ thống đường dân sinh ở khu vực này. Vụ sạt lở không gây thiệt hại về người. Cách đây 03 tuần, khi phát hiện những dấu hiệu sụp lún đất, người dân đã chủ động di dời tài sản nên giảm thiểu thiệt hại. Khu vực này có tổng cộng 12 căn nhà dân. Ngoài 5 căn nhà bị đổ xuống sông, vụ sạt lở cũng đe dọa thêm 7 căn nhà của các hộ dân gần đó.

Hiện trường vụ sạt lở.

Loading

Trước tình hình đó, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành đã huy động các lực lượng ứng cứu, hỗ trợ người dân di dời, khắc phục hậu quả. Hiện khu vực này còn 07 căn nhà có nguy cơ sạt lở. Chính quyền địa phương đã vận động người dân di dời các vật dụng gia đình và bố trí nơi ở tạm thời và tiến hành tháo dỡ nhằm tránh những thiệt hại đáng tiếc xảy ra.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Tấn Lực trực tiếp đến hiện trường, thăm hỏi và hỗ trợ người dân bị thiệt hại.

Lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành đã kịp thời đến hiện trường chỉ đạo các lực lượng hỗ trợ người dân; đồng thời thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại trong vụ sạt lở. Lãnh đạo huyện cũng chỉ đạo các ngành chuyên môn nhanh chóng khảo sát, thống kê thiệt hại, di dời, bố trí các hộ dân có nhà bị sạt lở cũng như các hộ nằm trong khu vực nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.

Thanh Huyền

Tìm kiếm:✨

  • Tân Nhuận Đông, Sông Nha Mân, Đổ ụp, Nguyễn Tấn Lực, Tân Thuận, Đêm khuya, Sạt lở, Châu Thành, Đồng Tháp, 5 căn, Nhấn chìm, Di dời, Sụp, Căn nhà, Bí thư huyện ủy