Chủ Nhật, 14 tháng 7, 2019

Báo Dân Việt: Sạt lở lúc sáng sớm, nhiều căn nhà ở Đồng Tháp trôi xuống sông

Sáng nay (15/7), một vụ sạt lở nghiêm trọng đã xảy ra ở xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/tin-tuc/sat-lo-luc-sang-som-nhieu-can-nha-o-dong-thap-troi-xuong-song-996786.html

Hậu quả làm 5 căn nhà của người dân sống cặp con kinh Nha Mân bị trôi, sụp xuống dòng sông, ước thiệt hại ban đầu hàng trăm triệu đồng.

Trao đổi với phóng viên, ông Võ Đình Trọng - Trưởng phòng NNPTNT huyện Châu Thành cho biết, vụ sạt lở xảy ra vào khoảng 5h cùng ngày và khu vực này có khoảng 12 hộ dân đang sinh sống.

Sạt lở 5 căn nhà ở xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.

Cách đây vài tuần, khu vực này đã có dấu hiện tượng sụp xuống khoảng 3 tấc. Nhận được tin báo của người dân, UBND huyện Châu Thành cùng Phòng NNPTNT huyện đã xuống khảo sát, đo đạc, đồng thời vận động người dân di dời khỏi nơi nguy hiểm.

"Các hộ dân đã chủ động di dời một số vật dụng quan trọng từ trước khi sạt lở diễn ra nên không có thiệt hại về người. Ngoài 5 căn đã bị sạt lở hoàn toàn xuống sông, vẫn còn 7 căn có nguy cơ ảnh hưởng rất cao" - ông Trọng cho hay.

Theo ông Trọng, ngành chức năng địa phương đang huy động lực lượng công an, quân sự địa phương hỗ trợ người dân tháo dỡ những căn nhà bị sạt lở và nhanh chóng di dời vật dụng của những căn nhà có nguy cơ bị ảnh hưởng.

Huỳnh Xây

Tìm kiếm:✨

  • Tân Nhuận Đông, NNPTNT, Nha Mân, 5 căn, UBND huyện Châu Thành, Đồng Tháp, Sạt lở, Châu Thành, Tấc, Di dời, Đo đạc, Căn nhà, Dòng sông, Vật dụng, Tháo dỡ