Thứ Bảy, 1 tháng 6, 2019

Báo Zing: Cầu BOT Tân Nghĩa sập có phải chỉ do quá tải?

Cơ quan chức năng nhận định cầu Tân Nghĩa (Đồng Tháp) sập do ôtô quá tải. Tuy nhiên, chuyên gia cầu đường cho rằng có thể đây không phải là nguyên nhân duy nhất.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/cau-bot-tan-nghia-sap-co-phai-chi-do-qua-tai-post952357.html

Cần cẩu gãy đôi khi trục vớt chiếc xe tải trong vụ sập cầu Tân Nghĩa Chiếc cần cẩu gãy đôi khi đang trục vớt xe tải bị rơi xuống sông sau vụ sập cầu Tân Nghĩa (Đồng Tháp) hôm 31/5.

Ngày 31/5, Bộ GTVT có công điện gửi các ban ngành của tỉnh Đồng Tháp yêu cầu khẩn trương khắc phục sự cố sập cầu Tân Nghĩa (huyện Cao Lãnh).

Công điện của Bộ GTVT yêu cầu địa phương phải tổ chức cứu hộ phương tiện, có giải pháp ngăn ngừa, hạn chế các nguy hiểm có thể tiếp tục xảy ra. Tuy nhiên, đến trưa 1/6, hiện trường vụ việc tiếp tục phát sinh thêm sự cố gãy cần cẩu khi đang trục vớt xe tải. Rất may vụ việc không gây thiệt hại về người.

Hiện trường vụ sập cầu Tân Nghĩa. Ảnh: Anh Minh.

"Đề nghị UBND tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo các đơn vị chức năng của tỉnh, chính quyền địa phương kiểm tra, xác định nguyên nhân gây ra sự cố để xử lý nghiêm theo quy định", công điện nêu rõ.

Cầu sập khi việc thu phí mới chấm dứt vào tháng 2 vừa qua. Sau hơn 10 năm trả phí hoàn vốn, người dân địa phương không khỏi tiếc nuối khi cầu vừa hết hạn thu phí đã sập.

Thời điểm cầu Tân Nghĩa sập, công an cho biết trên cầu có ôtô tải trọng 17,3 tấn chở thêm khoảng 10 tấn khoai mì, trong khi cầu quy định giới hạn 8 tấn.

Sự việc khiến nhiều người nhớ đến câu nói "cầu nhân ba, phà nhân đôi" thường được một số tài xế xe tải truyền tai nhau - ý nói sức chịu tải tối đa của cầu thường gấp ba lần sức tải ghi trên biển báo (với phà là gấp đôi).

Trao đổi với Zing.vn, tiến sĩ Ngô Văn Minh (giảng viên Bộ môn cầu hầm, Đại học GTVT Hà Nội) khẳng định đây chỉ là quan niệm lưu truyền dân gian và hoàn toàn không có căn cứ. Mỗi công trình cầu đều có nhiều kịch bản phá hoại, trong đó không loại trừ kịch bản sập cầu do phải chịu tải quá mức.

Tài xế sai khi điều khiển xe quá trọng tải đi qua cầu. Tuy nhiên, theo ông Minh, chưa thể kết luận xe quá tải đi qua cầu thì đương nhiên gây sập.

Theo tiến sĩ Minh, một cây cầu cho phép tải trọng 8 tấn thì không có nghĩa phương tiện vượt quá trọng tải đi qua sẽ khiến cầu sập ngay. Giới hạn trọng tải được tính dựa trên nhiều tham số khác, trong đó có "tuổi thọ mỏi" của công trình. Ví dụ cây cầu giới hạn 10 tấn sẽ sử dụng được 100 năm. Vẫn cây cầu đấy nếu giới hạn 20 tấn chỉ sử dụng được 40 năm thôi.

Bên cạnh đó, hai phương tiện có trọng tải giống nhau nhưng vẫn có thể gây ra tác động khác nhau lên cầu. Việc này còn tùy thuộc vào số lượng trục bánh xe và khoảng cách giữa các trục (ví dụ ôtô 6 bánh sẽ tác động lực lên mặt cầu ít hơn ôtô 4 bánh cùng trọng tải).

Ngọc Tân

Tìm kiếm:✨

  • Cầu Tân Nghĩa, Cầu BOT Tân Nghĩa, Cao Lãnh, Sập cầu, Đồng Tháp, Sập, Xe tải, Tải trọng, Rơi xuống, Thu phí, Chịu tải, Cần cẩu, Trọng tải, Ngô Văn Minh, Trục vớt