Thứ Bảy, 15 tháng 6, 2019

Báo QĐND: 20 lần tình nguyện hiến máu cứu người

Với người dân khóm 5, thị trấn Tràm Chim (Tam Nông, Đồng Tháp), ông Lê Đình Anh không chỉ là cán bộ hội chữ thập đỏ nhiệt tình, năng nổ, mà còn là tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện. Đến nay, ông đã 20 lần tình nguyện hiến máu cứu người.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: https://www.qdnd.vn/ban-doc/thu-ban-doc/20-lan-tinh-nguyen-hien-mau-cuu-nguoi-576690

Ông Lê Đình Anh (bên phải) trong một lần hiến máu tình nguyện.

Nhớ lại lần đầu tình nguyện đi hiến máu, ông Lê Đình Anh chia sẻ: “Trước đây, mỗi lần nhìn thấy máu là tôi sợ, thế nhưng từ khi chuyển sang đảm nhiệm cương vị Ủy viên Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Nông, hiểu được ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu cứu người, tôi đã chủ động tham gia. Đến nay, tôi thấy việc hiến máu là rất bình thường. Trung bình mỗi năm tôi hiến máu từ 3 đến 4 lần”.

Những năm gần đây, phong trào hiến máu tình nguyện ở huyện Tam Nông phát triển sâu rộng, trở thành nét đẹp nhân văn sâu sắc, lan rộng từ cán bộ, công chức, viên chức đến người dân. Toàn huyện đã thành lập được hai câu lạc bộ ngân hàng máu sống với gần 50 thành viên. Chỉ trong năm 2018, Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện huyện đã tổ chức 4 đợt hiến máu và tiếp nhận được hàng nghìn đơn vị máu.

Bài và ảnh: TRẦN TRỌNG TRUNG

(Đài Truyền thanh huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp)

Tìm kiếm:✨

  • Hiến máu, Lê Đình Anh, Tình nguyện, Tràm Chim, Tam Nông, Hội chữ thập đỏ, Máu, Khóm, Năng nổ, Đồng Tháp, Ban chỉ đạo, Tấm gương, Nhân văn, Lan rộng, Nhiệt tình