Thứ Tư, 26 tháng 6, 2019

Báo NLĐ: Đồng Tháp: 2 cán bộ coi thi phát 'dính' đề thi

Ban Chỉ đạo kỳ thi nhận thấy 2 cán bộ coi thi có sai sót kỹ thuật nhưng đã chủ động báo cáo với trưởng điểm thi để khắc phục kịp thời nên chỉ nhắc nhở, rút kinh nghiệm và vẫn bố trí làm nhiệm vụ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo NLĐ, nguồn bài: http://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/dong-thap-2-can-bo-coi-thi-phat-dinh-de-thi-20190626113332607.htm

Ngày 26-6, ông Trần Thanh Liêm - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tỉnh Đồng Tháp - cho biết có xảy ra việc cán bộ coi thi phát dính đề thi môn Toán tại phòng thi số 252, điểm thi Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu vào chiều 25-6.

Thông cáo báo chí của Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tỉnh Đồng Tháp

Theo đó, 2 cán bộ coi thi trong khi phát đề đã bất cẩn phát dính đề thi. Sau đó, khi phát hiện phát chưa đúng, 2 cán bộ coi thi đã chủ động khắc phục. Thời điểm phát lại đề cho thí sinh trước khi thời gian chính thức tính giờ làm bài của thí sinh. Lãnh đạo điểm thi và cán bộ thanh tra đã trực tiếp xuống phòng thi nắm bắt tình hình và động viên các em làm bài thi.

Vụ việc trên tuy là sai sót về kỹ thuật của cán bộ coi thi, không ảnh hưởng đến thời gian làm bài của thí sinh nhưng đã phần nào ảnh hưởng đến tâm lý thí sinh của phòng thi số 252 khi làm bài. Ban Chỉ đạo kỳ thi đã chỉ đạo khẩn đến tất cả các điểm thi trong tỉnh rút kinh nghiệm chung, nhắc nhở cán bộ, giáo viên và các lực lượng làm công tác thi nghiêm túc thực hiện quy chế, quy định và nhiệm vụ được phân công để không làm ảnh hưởng đến kỳ thi.

Đối với 2 cán bộ coi thi, Ban Chỉ đạo kỳ thi nhận thấy đây là sai sót kỹ thuật, đã chủ động báo cáo với trưởng điểm thi để khắc phục kịp thời nên chỉ nhắc nhở, rút kinh nghiệm và vẫn bố trí làm nhiệm vụ.

NGUYỄN HUYNH

Tìm kiếm:✨

  • Đề thi, Trung học phổ thông, THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu, Thí sinh, Kỳ thi, Coi thi, Làm bài, Điểm thi, Phòng thi, Bài thi, Trần Thanh Liêm, Đồng Tháp, Ban chỉ đạo, Sai sót, Rút kinh nghiệm