Thứ Bảy, 1 tháng 6, 2019

Báo Ngày Nay: Cần cẩu cứu hộ gãy đôi khi trục vớt xe tải trong vụ sập cầu ở Đồng Tháp

Trong khi cơ quan chức năng đang tiến hành trục vớt chiếc xe tải trong vụ sập cầu BOT Tân Nghĩa, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp lên bờ thì bất ngờ cần cẩu bị gãy đôi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Ngày Nay, nguồn bài: http://ngaynay.vn/24-7/can-cau-cuu-ho-gay-doi-khi-truc-vot-xe-tai-trong-vu-sap-cau-o-dong-thap-147241.html

Hiện trường vụ sập cầu Tân Nghĩa. Ảnh: Anh Minh.

Theo thông tin đăng tải trên báo điện tử VTC News, ngày 1/6, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Tháp tiến hành trục vớt xe tải chở hàng bị rơi xuống sông sau vụ sập cầu Tân Nghĩa (thuộc xã Tân Nghĩa, huyện Cao Lãnh).

Tuy khiên, khi đang trục vớt và đưa xe tải vào bờ, cần cẩu bị gãy làm đôi. Sau đó, cả cần cẩu và xe tải rơi thẳng xuống sông.

Liên quan đến vụ việc này, báo Tổ quốc thông tin, cần cẩu này được đặt cố định trên chiếc sà lan để trục vớt chiếc xe tải. Tuy nhiên, do phương tiện này quá nặng (khoảng 17 tấn) nên khiến cần cẩu gãy rồi đổ xuống. Một số người dân chứng kiến, một số người đang làm việc trên sà lan hoảng hồn nhảy xuống sông để thoát nạn.

Đại diện chính quyền huyện Đồng Tháp xác nhận, vụ việc không gây thương vong về người.

Ảnh: VTC News

Như báo Tuổi trẻ đưa tin, trước đó, vào trưa 31/5, cầu Tân Nghĩa thuộc xã Tân Nghĩa được đầu tư theo hình thức BOT và vừa chấm dứt thu phí vào tháng 2/2019 đã bị sập nhịp giữa.

Theo xác định bước đầu của Công an huyện Cao Lãnh, cầu sập do tài xế xe tải cố tình chạy qua trong khi xe vượt quá tải trọng cầu.

Cầu Tân Nghĩa có tải trọng 8 tấn, trong khi xe tải có trọng lượng 12,5 tấn (chưa tính hàng hóa). Ngoài xe tải, trên cầu còn có một xe ba gác chạy cùng chiều điều khiển chở lúa (chưa ước lượng được trọng tải).

Theo tìm hiểu của PV Infonet, cầu Tân Nghĩa được đầu tư xây dựng theo hình thức BOT với vốn đầu tư khoảng 5 tỷ đồng. Chiếc cầu này được đưa vào sử dụng vào tháng 12/2007. Đến tháng 2/2019, cùng với cầu Sông Cái Nhỏ (nối từ xã Bình Thạnh với xã Mỹ Long), tỉnh Đồng Tháp đã tiến hành mua lại trạm thu phí tại cầu Tân Nghĩa từ chủ đầu tư là Công ty TNHH BOT Đồng Tháp.

Được biết, tổng số tiền UBND tỉnh Đồng Tháp bỏ ra để mua lại quyền thu phí thời gian còn lại của chủ đầu tư hai dự án BOT cầu Tân Nghĩa và cầu Sông Cái Nhỏ là hơn 18 tỷ đồng.

PV

Tìm kiếm:✨

  • Cầu Tân Nghĩa, Tân Nghĩa, Cao Lãnh, Sập cầu, Đồng Tháp, Sập, Xe ba gác, Cầu Sông Cái Nhỏ, Xe tải, Tải trọng, Cần cẩu, Rơi xuống, Công an huyện Cao Lãnh, Trục vớt, Thu phí