Thứ Tư, 26 tháng 6, 2019

Báo Lao Động: Đồng Tháp thông tin chính thức về sự cố phát nhầm đề thi môn Toán

'Do bất cẩn, hai cán bộ coi thi đã phát nhầm đề thi môn Toán tại phòng thi số 252 thuộc Điểm thi Trường PTTH chuyên Nguyễn Quang Diêu'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/giao-duc/dong-thap-thong-tin-chinh-thuc-ve-su-co-phat-nham-de-thi-mon-toan-740937.ldo

Đó là xác nhân của ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tỉnh Đồng Tháp - với Báo Lao Động vào cuối giờ sáng ngày 26.6.2019.

Theo đó, trong buổi thi môn Toán chiều 25.6 tại Điểm thi Trường PTTH chuyên Nguyễn Quang Diêu (tọa lạc TP. Cao Lãnh), xảy ra sự cố khi cán bộ được phân công làm nhiệm vụ coi thi tại phòng thi số 252 đã phát nhầm đề thi.

Trường PTTH chuyên Nguyễn Quang Diêu, nơi tổ chức điểm thi trong kỳ thi trung học. Ảnh: Lục Tùng

Cụ thể trong lúc phát đề thi cho thí sinh, hai cán bộ này đã bất cẩn khi để dính đề thi vào nhau trước khi phát. Sau đó, khi phát hiện, hai cán bộ này đã chủ động khắc phục.

Theo xác nhận của ông Bửu, việc phát lại đề thi cho thí sinh diễn ra trước khi thời gian chính thức tính giờ làm bài của thí sinh. Lãnh đạo điểm thi và cán bộ làm nhiệm vụ thanh tra điểm thi đã trực tiếp xuống phòng thi nắm bắt tình hình và kịp thời động viên các thí sinh an tâm làm bài thi.

Theo ông Bửu, vụ việc trên chỉ là sai sót kỹ thuật của cán bộ coi thi, và không ảnh hưởng đến thời gian làm bài của thí sinh và cả hai cán bộ đã chủ động báo cáo đến Điểm trưởng để khắc phục kịp thời nên chỉ nhắc nhở và vẫn bố trí làm nhiệm vụ tiếp.

Toàn văn thông cáo báo chí vụ việc. Ảnh: Lục Tùng

Tuy nhiên, sai sót này phần nào cũng làm ảnh hưởng đến tâm lý thí sinh phòng thi số 252 khi làm bài nên Ban chỉ đạo kỳ thi đã khẩn cấp chỉ đạo đến tất cả các điểm thi trong tỉnh rút kinh nghiệm chung và nhắc nhở cán bộ, giáo viên và lực lượng làm công tác thi nghiêm túc thực hiện quy chế, quy định và nhiệm vụ để không làm ảnh hưởng đến kỳ thi .

Lục Tùng

Tìm kiếm:✨

  • Đề Toán, Đề thi, Môn toán, Thí sinh, Đoàn Tấn Bửu, Coi thi, Phòng thi, Kỳ thi, UBND tỉnh Đồng Tháp, Làm bài, Bất cẩn, Buổi thi, Đồng Tháp, Điểm thi, Trung học phổ thông