Thứ Hai, 3 tháng 6, 2019

Báo Infonet: Sập cầu Tân Nghĩa ở Đồng Tháp: Dự kiến 5 ngày tới sẽ lắp đặt nhịp cầu mới

Trưa 3/6, chiếc xe ô tô tải trong vụ sập cầu Tân Nghĩa ở huyện Cao Lãnh đã được trục vớt thành công, tuyến giao thông đường thủy trên kênh Nguyễn Văn Tiếp được trở lại bình thường. Dự kiến, việc lắp đặt nhịp cầu sẽ được tiến hành trong 5 ngày tới đây.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/sap-cau-tan-nghia-o-dong-thap-du-kien-5-ngay-toi-se-lap-dat-nhip-cau-moi-post301561.info

Chiều 3/6, liên quan đến công tác khắc phục sự cố sập cầu Tân Nghĩa (xã Tân Nghĩa, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp), ông Nguyễn Hồng Sự, Chủ tịch UBND huyện Cao Lãnh cho biết, trưa nay lực lượng chức năng đã hoàn tất khâu trục vớt xe tải, phương tiện được xác định là nguyên nhân khiến cầu Tân Nghĩa bị sập.

Theo ông Sự, sau sự cố cần cẩu gãy đôi khi trục vớt xe ô tải vào ngày 1/6, các đơn vị khắc phục sự cố đã huy động cần cẩu và xà lan có tải trọng lớn hơn đến hiện trường. Việc trục vớt xe tải lần này đã hoàn tất, tuyến giao thông đường thủy trên kênh Nguyễn Văn Tiếp đã trở lại bình thường.

Chiếc xe tải trong vụ sập cầu được vớt lên khỏi kênh mang biển số tỉnh Phú Yên. Đây là chiếc xe chở hàng hóa qua cầu Tân Nghĩa vào chiều 31/5, gây ra sự cố sập cầu khiến 4 người bị thương tích. Sau khi sự cố xảy ra, cơ quan chức năng địa phương đã bố trí đò miễn phí đưa người dân qua lại hai bờ kênh.

Nhịp cầu Tân Nghĩa sẽ được lắp đặt trong ít ngày tới.

Chủ tịch UBND huyện Cao Lãnh cho biết thêm, sau khi hoàn tất trục vớt các phương tiện trong vụ tai nạn, cơ quan chức năng sẽ sớm lắp nhịp cầu để người dân đi lại. Dự kiến 5 ngày tới, nhịp cầu mới sẽ được lắp đặt.

Phương Nam

Từ khóa: sập cầu Tân Nghĩa Đồng Tháp trục vớt tuyến giao thông thủy nhịp cầu lắp đặt xe tải

Tìm kiếm:✨

  • Cầu Tân Nghĩa, Tân Nghĩa, Sập cầu, Cao Lãnh, Đồng Tháp, Sập, Xe tải, Tải trọng, Kênh Nguyễn Văn Tiếp, Cần cẩu, Nguyễn Hồng Sự, Nhịp cầu, Trục vớt, Cầu khiến, Sự cố