Thứ Tư, 5 tháng 6, 2019

Báo Doanh Nghiệp: Gần 200 căn nhà miền Tây sập, tốc mái vì mưa giông

Trong hai ngày 4-5/6, tại tỉnh An Giang, Đồng Tháp đã có gần 200 căn nhà bị sập và tốc mái do mưa giông kèm lốc xoáy. Chính quyền địa phương đã có mặt và chỉ đạo các lực lượng tại chỗ hỗ trợ người dân sửa lại nhà, bố trí chỗ ở tạm cho bà con.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/gan-200-can-nha-mien-tay-sap-toc-mai-vi-mua-giong/2019060505393115

Tại An Giang, tối qua và sáng nay mưa lớn kèm lốc xoáy đã làm 146 căn nhà trên địa bàn xã Nhơn Hội (huyện An Phú) bị sập và tốc mái. Cụ thể, có 16 căn nhà bị sập hoàn toàn, 130 căn nhà bị tốc mái.

Sau sự việc xảy ra, lãnh đạo huyện An Phú và UBND xã Nhơn Hội đến thăm hỏi động viên gia đình có nhà bị hư hại và hỗ trợ theo quy định; đồng thời chỉ đạo các lực lượng dân quân tự vệ, công an địa phương hỗ trợ người dân dựng lại nhà cửa và bố trí chỗ ở tạm.

Mưa lớn kèm lốc xoáy trong 2 ngày qua đã làm gần 200 căn nhà ở An Giang, Đồng Tháp bị sập và tốc mái (ảnh minh họa)

Còn tại Đồng Tháp, vào ngày 4/6 tại xã Đốc Binh Kiều (huyện Tháp Mười) đã có 12 căn nhà bị hư hại nặng do mưa giông.

Cùng thời gian nêu trên, lốc xoáy đã làm 20 căn nhà trên tuyến dân cư Bình Thành – Bình Tấn (xã Bình Thành, huyện Thanh Bình) bị sập và tốc mái.

UBND huyện Tháp Mười đã đến thăm hỏi vận động các lực lượng hỗ trợ người dân sửa và dựng lại nhà cửa, đồng thời hỗ trợ mỗi hộ có nhà bị hư hỏng từ 10 - 17 triệu đồng.

Ngoài ra, theo thống kê ngành chức năng một số tỉnh miền Tây, mưa lớn kèm giông lốc mấy ngày qua đã làm hàng trăm ha lúa vụ hè thu bị đổ ngã, gây thiệt hại đáng kể cho bà con nông dân.

Có thể bạn quan tâm

Theo dantri.com.vn

Tìm kiếm:✨

  • UBND xã Nhơn Hội, UBND huyện Tháp Mười, Mưa giông, Nhơn Hội, Đốc Binh Kiều, Lốc xoáy, Tốc mái, Bình Thành, An Phú, Tháp Mười, Miền tây, Sập, Chỗ ở, Đồng Tháp, An Giang