Chủ Nhật, 23 tháng 6, 2019

Báo Dân Việt: Đồng Tháp: Hoa dừa cạn siêu bông siêu đắt nhiều người vẫn săn đón

Thời gian gần đây, một số nông dân ở Làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) đã sưu tầm giống hoa dừa cạn siêu bông để trồng. So với hoa dừa cạn thông thường thì dừa cạn siêu bông cho nhiều hoa, nhiều màu và hoa lớn hơn nên rất được khách hàng ưa chuộng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Ẩm thực, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/tin-nong-nghiep/dong-thap-hoa-dua-can-sieu-bong-sieu-dat-nhieu-nguoi-van-san-don-990691.html

Và giá bán loài hoa dừa cạn siêu bông này cũng cao hơn hẳn so với giống hoa dừa thông thường, khoảng 10.000 đồng/chậu. Hiện giống hoa dừa cạn siêu bông này đang được nhiều thương lái săn đón.

Hòa dừa cạn siêu bông ra hoa gấp nhiều lần so với giống hoa dừa cạn thông thường.

Theo một số bà con trồng giống hoa này cho biết, dừa cạn siêu bông được trồng bằng phương pháp gieo hạt. Cây được trồng hơn 3 tháng là có thể bán, dừa cạn siêu bông có ưu điểm là hoa trổ liên tục lại có nhiều màu sắc.

Tuy nhiên, do giống hoa dừa cạn siêu bông nhiều màu sắc này khó trồng, khó chăm sóc nên số hộ trồng giống hoa này khá khiêm tốn. Việc không ngừng tìm tòi những giống hoa mới của bà con nông dân đã góp phần làm cho bức tranh Làng hoa Sa Đéc thêm phần phong phú, đa dạng, thu hút khách hàng.

Theo Thanh Nghĩa (Báo Vĩnh Long)

Tìm kiếm:✨

  • Dừa cạn, Làng hoa Sa Đéc, Siêu đắt, Săn đón, Đồng Tháp, Gieo hạt, Sưu tầm, Loài hoa, Thương lái, Dừa, Ưa chuộng, Tìm tòi, Nông dân, Hoa, Siêu