Thứ Bảy, 25 tháng 5, 2019

Báo ĐS&PL: Trạm BOT T2 bất ngờ dừng thu phí, chờ kiểm đếm xe

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết vừa chỉ đạo nhà đầu tư dự án dừng thu phí trạm BOT T2 trong một thời gian ngắn để tính toán phương án giảm giá rồi tiến hành thu lại.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐS&PL, nguồn bài: https://doisongphapluat.com/tin-tuc/tin-trong-nuoc/tram-bot-t2-bat-ngo-dung-thu-phi-cho-kiem-dem-xe-a277061.html

Trạm BOT T2 bất ngờ dừng thu phí, chờ kiểm đếm xe. Ảnh: PLO.

Thông tin trên báo Người Lao Động, chiều 25/5, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Giao thông Vận tải) cho biết, đơn vị đã yêu cầu Công ty CP Đầu tư Quốc lộ 91 đoạn Cần Thơ - An Giang tạm dừng thu phí tại Trạm BOT T2.

Theo đó, tổng cục yêu cầu Trạm BOT T2 tạm dừng thu phí trong thời gian ngắn để tính toán phương án giảm giá rồi tiến hành thu lại.

Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết: "Hiện nay, đang kiểm đếm số xe đi qua trạm để xem lại phương án tài chính xem có thể giảm được đến mức nào".

Lý giải về nguyên nhân dừng thu phí vào chiều 25/5, ông Nguyễn Văn Kiêm, Trạm trưởng Trạm BOT T2 cho biết, trước tình trạng tài xế phản ứng gây ùn tắc giao thông trạm cũng đã chủ động tạm dừng thu phí để đảm bảo giao thông.

"Những ngày qua, các tài xế phản ứng phải xả trạm một ngày khoảng 30-40 lần, chỉ riêng trong buổi sáng hôm nay chúng tôi đã phải xả trạm 10 lần. Vì vậy, trạm quyết định xả trạm từ 10h đến 14h, sau đó thu lại.

Chỉ khoảng 5 phút sau khi thu lại, tài xế lại đến phản ứng và gây kẹt xe, trạm phải tiếp tục xả. Sự việc cứ diễn ra liên tục chúng tôi cũng không thu được gì, lại gây mất an ninh trật tự an toàn giao thông nên chúng tôi lại chủ động xả từ 15h hôm nay", ông Kiệm thông tin thêm.

Tài xế tụ tập phản đối tại các làn thu phí trong chiều 23/5. Ảnh: Zing.

Liên quan đến trạm BOT T2, báo Pháp Luật TP.HCM đưa tin, ngày 24/5, Tổng cục Đường bộ Việt Nam có văn bản gửi UBND các tỉnh Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, thành phố Cần Thơ, Cục Quản lý đường bộ IV và Công ty cổ phần Đầu tư quốc lộ 91 Cần Thơ về giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện qua trạm thu phí T2.

Theo đó, Phó Tổng Cục trưởng Nguyễn Xuân Cường đề nghị Công ty Cổ phần đầu tư quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang nghiên cứu, đề xuất phương án giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện qua trạm thu phí T2 đối với các khu vực lân cận mới trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Ông Cường cho biết: "Tiếp tục cập nhật, xem xét giảm giá cho các phương tiện thuộc diện được giảm giá đối với các khu vực lân cận trên địa bàn tỉnh An Giang và thành phố Cần Thơ như phương án đã được duyệt...”.

Đồng thời, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng giao Cục Quản lý đường bộ IV chủ trì, tổ chức thực hiện kiểm tra xác định lưu lượng phương tiện lưu thông trên phạm vi của dự án.

Cụ thể, kiểm tra để xác định cụ thể chủng loại phương tiện, lưu lượng phương tiện qua trong ngày tại các vị trí như nút giao quốc lộ 80 với quốc lộ 91 và nút giao quốc lộ 80 lên cầu Vàm Cống.

Thời gian kiểm tra diễn ra trong 3 ngày liên tục, từ ngày 25/5 đến ngày 27/5, mỗi ngày tổ chức kiểm đếm xe 24/24h và báo cáo kết quả về Tổng cục Đường bộ Việt Nam trong ngày 28/5.

THỦY TIÊN (T/h)

Tìm kiếm:✨

  • Quốc lộ 91, Trạm thu phí, Cầu Vàm Cống, Bot, Thu phí, Đường bộ, Tổng cục, Trạm BOT T2, An Giang, UBND các tỉnh Đồng Tháp, Nguyễn Văn Kiêm, Bộ giao thông vận tải, Đồng Tháp, Giảm giá, Của dự án