Thứ Sáu, 31 tháng 5, 2019

Báo Pháp Luật Net: Cầu BOT ở Đồng Tháp bị sập, xe tải rơi xuống kênh

Được biết, cầu Tân Nghĩa khởi công tháng 6/2005, hoàn thành đưa vào sử dụng tháng 12/2007 với tổng kinh phí thực hiện hơn 5 tỷ đồng. Cầu được đầu tư theo hình thức BOT, vừa chấm dứt thu phí vào tháng 2/2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật Net, nguồn bài: https://phapluatnet.vn/tin-trong-nuoc/cau-bot-o-dong-thap-bi-sap-xe-tai-roi-xuong-kenh-44564.html

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 14h chiều ngày 31/5, cầu Tân Nghĩa (xã Tân Nghĩa, H.Cao Lãnh) bị sập nhịp giữa. Thời điểm trên, có 1 xe tải chở lúa và 1 xe ba gác đang lưu thông trên cầu.

Nhịp cầu sập đã đè lên một chiếc ghe neo đậu bên dưới, những người trên ghe cũng kịp thoát thân. Người dân đã hỗ trợ chủ ghe sơ tán đồ đạc.

Hiện trường vụ sập cầu.

"Đang nằm trong nhà, tôi nghe một cái ầm, hoảng hồn chạy ra thì thấy cầu bị sập. Ba người trên các xe bị kéo theo xuống kênh, nhanh chóng leo lên bờ", một nhân chứng cho biết.

Ông Nguyễn Hồng Sự, Chủ tịch UBND huyện Cao Lãnh cho biết, trong ba nạn nhân, một người trên xe ba gác bị thương nhẹ. Xe tải có trọng lượng 17 tấn, chở lượng hàng hóa tương đương khi qua cầu.

Sau khi cầu sập, chính quyền bố trí đò chở người dân đi bộ và xe máy qua lại. Riêng ôtô phải đi vòng khoảng 4 km.

Chiếc xe tải chở lúa rơi xuống kênh

Được biết, cầu Tân Nghĩa khởi công tháng 6/2005, hoàn thành đưa vào sử dụng tháng 12/2007 với tổng kinh phí thực hiện hơn 5 tỷ đồng. Cầu được đầu tư theo hình thức BOT, vừa chấm dứt thu phí vào tháng 2/2019.

Chiều 31/5, ông Nguyễn Hồng Sự - Chủ tịch UBND H.Cao Lãnh (Đồng Tháp) cho biết, rất có thể thời điểm xe tải lưu thông qua cầu có tổng trọng tải khoảng 30 tấn trong khi cầu này tải trọng chỉ 8 tấn.

Theo lời ông Sự, cầu Tân Nghĩa có tải trọng 8 tấn và ở 2 đầu cầu đều có gắn biển báo. Tuy nhiên, theo giấy tờ của chiếc xe tải hơn 17,5 tấn và cho phép chở hàng hóa khoảng 18 tấn.

Tìm kiếm:✨

  • Cầu Tân Nghĩa, Tân Nghĩa, Cao Lãnh, Sập cầu, Đồng Tháp, Sập, Xe ba gác, H.Cao Lãnh, Bot, Thu phí, Xe tải, Rơi xuống, Kinh phí thực hiện, Nhịp cầu, Tải trọng