Thứ Tư, 1 tháng 5, 2019

Báo Lao Động: Đám tang nghệ sĩ Lê Bình sẽ không để bị quấy rối như đám tang Anh Vũ

Sau một thời gian chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi, nghệ sĩ Lê Bình đã qua đời vào sáng 1.5 khiến nhiều người tiếc nuối.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Điện ảnh - Truyền hình, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/giai-tri/dam-tang-nghe-si-le-binh-se-khong-de-bi-quay-roi-nhu-dam-tang-anh-vu-730849.ldo

Sau hơn một năm chống chọi với căn bệnh ung thư phổi, nghệ sĩ Lê Bình đã qua đời vào sáng 1.5, lúc 7h19 tại Bệnh viện Quân y 175 (TPHCM). Chiều cùng ngày, gia đình đã lo hậu sự cho ông tại nhà tang lễ số 3 Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp, TPHCM.

Lễ truy điệu sẽ diễn ra lúc 6h30 ngày 4.5. Lễ động quan sẽ diễn ra vào lúc 7 cùng ngày, sau đó linh cữu được đưa đi hỏa táng tại Bình Hưng Hòa. Được biết, hiện gia đình đang chuẩn bị thủ tục để chuyển nghệ sĩ về nhà tang lễ Bộ Quốc phòng gần Bệnh viện 175.

Trước khi ra đi, nghệ sĩ Lê Bình đã có những tâm nguyện muốn thực hiện. Đầu tiên là hoàn chỉnh cuối hồi ký đã được ấp ủ 2 năm qua. Tiếp đó là tập truyện ngắn "Vui buồn cùng chú cháu tôi" đã được chắp bút từ 5-6 năm nay.

Thứ ba là số tiền mọi người đóng góp, chia sẻ nếu còn dư sau khi ông mất sẽ được gửi lại cho Hội nghệ sĩ. Điều cuối cùng là ông muốn đưa tro cốt bố mẹ về Đồng Tháp và rải ở quê hương.

Nghệ sĩ Lê Bình.

Ngoài ra, theo chia sẻ từ diễn viên Phan Văn Sáng, trước khi ra đi, nghệ sĩ Lê Bình mong rằng tang lễ của anh phải có chỗ cho anh em nghệ sĩ đậu xe khi đến viếng và nhất là không để bị quấy rối như tình trạng đám ma của Anh Vũ vừa qua. Tất cả đều nên chu toàn để không gặp phải điều tiếng gì.

Nghệ sĩ Lê Bình sinh năm 1953. Ông là một trong những nghệ sĩ kỳ cựu của sân khấu và màn ảnh miền Nam. Ông chưa từng đóng vai chính nhưng những vai phụ của Lê Bình luôn được đánh giá cao.

Trong hơn 30 năm theo nghề, Lê Bình đã có hơn 200 vai diễn. Khán giả từng yêu mến ông qua hàng loạt vai diễn trong "Mùa len trâu", "Đất phương Nam", "Cô gái xấu xí", "Có căn nhà nằm nghe nắng mưa"...

Nghệ sĩ Lê Bình qua đời sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư.

Nghệ sĩ Lê Bình phát hiện bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối vào tháng 4.2018. Ông nhập viện lặng lẽ và giấu kín bệnh tình với bạn bè, đồng nghiệp. Nhiều bạn bè lâu năm cũng không hề biết bệnh của ông cho đến khi tin tức được đăng tải.

H.M (T/H)

Tìm kiếm:✨

  • Lê Bình, Đất Phương Nam, Mùa len trâu, Ung thư phổi, Phạm ngũ lão, Phan Văn Sáng, H.M, Ung thư, Bình Hưng Hòa, Linh cữu, Bệnh viện Quân Y 175, Gò Vấp, Bộ quốc phòng, Sân khấu, T/h, Đồng Tháp, Chiến đấu, Miền nam, Thành phố hồ chí minh, Bệnh viện