Thứ Sáu, 31 tháng 5, 2019

Báo Infonet: Đồng Tháp: Cầu BOT Tân Nghĩa sập, người dân được đi đò miễn phí

Tải trọng của cầu Tân Nghĩa chỉ 8 tấn, tuy nhiên chiếc xe tải và hàng hóa lưu thông qua cầu có tổng tải trọng lên đến 30 tấn. Đây chính là nguyên nhân khiến cầu Tân Nghĩa bị sập.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/dong-thap-cau-bot-tan-nghia-sap-nguoi-dan-duoc-di-do-mien-phi-post301323.info

Chiều 31/5, trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Hồng Sự, Chủ tịch UBND huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp cho biết, các cơ quan chức năng đang phối hợp khắc phục sự cố sập cầu Tân Nghĩa (xã Tân Nghĩa, huyện Cao Lãnh).

Theo Chủ tịch UBND huyện Cao Lãnh, thời điểm xảy ra sự cố sập cầu, ở hai đầu cầu đều có gắn biển báo tải trọng cho phép qua cầu là 8 tấn. Tuy nhiên, thông tin bước đầu xác định, chiếc xe tải chở mì lát có tải trọng cả xe và hàng hóa khoảng 30 tấn.

“Các nạn nhân trên xe tải và xe ba gác gặp nạn khi cầu sập không bị thương nghiêm trọng. Hiện các cơ quan chức năng địa phương phối hợp trục vớt phương tiện, khơi thông tuyến đường thủy cũng đã bố trí đò đưa người dân qua sông miễn phí”, ông Nguyễn Hồng Sự nói.

Sau khi cầu Tân Nghĩa bị sập, chính quyền địa phương đã bố trí đò đưa người dân qua sông miễn phí.

Theo tìm hiểu của PV Infonet, cầu Tân Nghĩa và cầu Sông Cái Nhỏ thuộc huyện Cao Lãnh là hai dự án BOT do Công ty TNHH BOT Đồng Tháp làm chủ đầu tư, lần lượt hoàn thành vào năm 2007 và năm 2009.

Năm 2015, theo nguyện vọng của người dân, UBND huyện Cao Lãnh kiến nghị tỉnh Đồng Tháp trao đổi với chủ đầu tư hỗ trợ không thu phí qua cầu trong 2 năm (kể từ năm 2016). Tuy nhiên, Công ty TNHH BOT Đồng Tháp cho biết, thời gian hoàn vốn của hai dự án này chưa đến.

Sau đó, UBND tỉnh Đồng Tháp quyết định bỏ ra hơn 18 tỷ đồng để mua lại quyền thu phí cho thời gian khai thác còn lại của chủ đầu tư đối với hai dự án nói trên. Cầu Tân Nghĩa mới dừng thu phí từ tháng 2/2019 đến nay thì xảy ra sự cố.

Phương Nam

Tìm kiếm:✨

  • Cầu Tân Nghĩa, Tân Nghĩa, Cao Lãnh, Sập cầu, Đồng Tháp, Sập, Xe ba gác, UBND huyện Cao Lãnh, Bot, Thu phí, Cầu Sông Cái Nhỏ, Xe tải, Đò đưa, Đò, Tải trọng