Thứ Sáu, 31 tháng 5, 2019

Báo Giao Thông: Sập cầu Tân Nghĩa: Đưa đón người dân miễn phí khi qua sông

Chi cục Đường thủy nội địa phía Nam thông báo hạn chế giao thông thủy trên kênh Tháp Mười, tổ chức đưa đón người dân qua sông miễn phí.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Giao Thông, nguồn bài: https://www.baogiaothong.vn/sap-cau-tan-nghia-dua-don-nguoi-dan-mien-phi-khi-qua-song-d422748.html

Ô tô chở hàng quá tải trọng gây sập cầu Tân Nghĩa khiên giao thông bị đình trệ

Sáng 1/6, Ban ATGT tỉnh Đồng Tháp cho biết, sau khi cầu Tân Nghĩa xảy ra sự cố sập nhịp giữa của cầu, Chi cục Đường thủy nội địa phía Nam có văn bản thông báo hạn chế giao thông thủy trên kênh Tháp Mười số 2.

Theo đó, cấm tất cả các phương tiện thủy lưu thông qua khu vực trên. Tại khu vực cầu, Chi cục Đường thủy nội địa bố trí biển báo hiệu đường thủy nội địa và tổ chức lực lượng điều tiết, hướng dẫn giao thông thủy. Các phương tiện thủy khi lưu thông đến khu vực này phải tuyệt đối tuân thủ theo sự hướng dẫn của hệ thống báo hiệu và lực lượng điều tiết.

Cũng theo Ban ATGT tỉnh, chiều 31/5, sau khi cầu sập ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có mặt hiện trường trực tiếp chỉ đạo khắc phục sự cố. Đồng thời chỉ đạo UBND huyện Cao Lãnh cắm biển báo ngưng lưu thông tại 2 đầu cầu, thắp sáng đèn vào ban đêm và không để người dân vào khu vực cầu nhằm để đảm bảo an toàn. Tổ chức phương tiện đưa đón miễn phí khi người dân lưu thông qua sông; có bảng hướng dẫn cho người dân lưu thông bằng tuyến đường khác thích hợp.

Giao cho Sở GTVT thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc tạm ngừng lưu thông trên tuyến đường hướng từ Tân Nghĩa đi Gáo Giồng trong thời gian khắc phục sự cố; huy động phương tiện trục vớt các phương tiện bị chìm tại hiện trường để đảm bảo cho các phương tiện thủy lưu thông trở lại; kiểm tra hồ sơ thiết kế cầu, thẩm định và làm chủ đầu tư để khắc phục hư hỏng; nếu tải trọng cầu không đảm bảo như hiện tại thì tính toán phương án hạ tải trọng để đảm bảo an toàn. Đồng thời, yêu cầu cơ quan Công an khẩn trương điều tra làm rõ để xác định trách nhiệm, đối tượng liên quan vụ việc này.

Các cơ quan chức năng khẩn trương khắc phục sự cố, sớm đưa cầu lưu thông trở lại.

Theo bao cáo của cơ quan chức năng, nguyên nhân xảy ra vụ sập cầu Tân Nghĩa, bước đầu xác định do tài xế điều khiển ô tô tải mang BKS 78C-04627 lưu thông qua cầu, trên xe có chở hàng hóa, khi đến nhịp giữa cầu thì xảy ra sự cố sập cầu. Bản thân xe tải nặng 12,7 tấn, tải trọng hàng hóa được chở là 17 tấn, trong khi đó cầu Tân Nghĩa chỉ có tải trọng 8 tấn.

Bao cáo cũng nêu rõ, nhịp giữa của cầu có chiều 21m, rộng 4m, khi xảy ra sự cố ngoài ô tô tải còn có xe ba gác đang lưu thông, trên xe có anh Nguyễn Hoàng Thâm (xã Mỹ Ngãi), anh Nguyễn Minh Luận (ngụ TP.Cao Lãnh). Khi cầu sập đè lên chiếc ghe biển số ĐT 23343, trọng tải 32 tấn, bằng sắt, do anh Trần Thanh Trinh (xã Phú Thạnh A, huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp) điều khiển. Trên ghe còn có vợ anh Trinh là chị Trần Thị Cẩm Nhung. Vụ tai nạn làm anh Nguyễn Hoàng Thâm bị chấn thương vùng ngực, đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đồng Tháp.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương khẩn trương khắc phục sự cố và cố gắng hoàn thành trong thời gian sớm nhất để các phương tiện được lưu thông trở lại.

Hải Đường

Tìm kiếm:✨

  • Cầu Tân Nghĩa, Tân Nghĩa, Cao Lãnh, Sập cầu, Kênh Tháp Mười, Nguyễn Hoàng Thâm, Đồng Tháp, Xe ba gác, Sập, Trần Thanh Trinh, Xe tải, Phú Thạnh A, Trần Thị Cẩm Nhung, Mỹ Ngãi, Gáo Giồng