Thứ Tư, 1 tháng 5, 2019

Báo Gia Đình VN: Xúc động tâm nguyện cuối đời của nghệ sĩ Lê Bình

Nghệ sĩ Lê Bình ra đi không kịp để lại lời trăng trối nhưng có những tâm nguyện của ông gia đình sẽ cố gắng hoàn thành.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Tình yêu - Hôn nhân, được chúng tôi tổng hợp từ báo Gia Đình VN, nguồn bài: https://giadinhvietnam.com/xuc-dong-tam-nguyen-cuoi-doi-cua-nghe-si-le-binh-d143034.html

Tâm nguyện cuối đời của nghệ sĩ Lê Bình

Sau một một năm chống chọi với bệnh ung thư phổi, nghệ sĩ Lê Bình ra đi vào sáng nay tại một bệnh viện ở TP HCM. Gia đình của ông đang chuẩn bị hậu sự đưa ông về với đất mẹ. Thông tin ông qua đời khiến nhiều đồng nghiệp, khán giả đau xót.

"Nghe tin ba ngừng thở, tâm trí tôi trống rỗng, không còn suy nghĩ được gì. Giây phút cuối cùng, ba không trăn trối được gì với các con. Anh em tôi chỉ biết làm theo những tâm nguyện trước đó của ba. Ba đã lo liệu hết cho sự ra đi của mình nên khi nhắm mắt xuôi tay, ba rất thanh thản", con gái nghệ sĩ Lê Bình, chị Khả Hân, chia sẻ với Zing.

Nghệ sĩ Lê Bình những ngày tháng cuối đời

Con gái nghệ sĩ Lê Bình chia sẻ, trong những tâm nguyện của ông, ông đau đáu hoàn thành 2 quyển sách.

Đầu tiên là tự truyện về cuộc đời và những thăng trầm trong nghề. Quyển tự truyện được ông tạm đặt là Lê Bình - một thời rong ruổi, đã hoàn thành một phần vào cuối năm 2018. Bên cạnh đó, ông còn muốn hoàn tất tập truyện ngắn Vui buồn cùng chú cháu tôi. Tập truyện ngắn này đã được chắp bút từ nhiều năm nay.

Những ngày cuối đời, gia đình nghệ sĩ Lê Bình ngưng nhận tiền quyên góp từ đồng nghiệp và khán giả theo tâm nguyện của ông. Toàn bộ số tiền quyên góp còn dư sau khi lo hậu sự sẽ được gia đình gửi lại cho Hội nghệ sĩ.

Nghệ sĩ Lê Bình đau đớn trên giường bệnh

Ngoài ra, nghệ sĩ Lê Bình còn nhắn gửi đến gia đình ước nguyện được đưa tro cốt cha mẹ ông về quê hương Đồng Tháp vì sợ không có ai thường xuyên nhang khói. Nói về tâm nguyện này, em trai nghệ sĩ Lê Bình cho biết: "Cả anh Bình cũng sẽ được hỏa táng. Tuy nhiên, gia đình còn phải họp lại để tính toán việc đưa tro cốt về đâu".

Nghệ sĩ Lê Bình phát hiện ung thư phổi từ tháng 4/2018 và âm thầm điều trị vì không muốn bạn bè, khán giả lo lắng cho mình. Ông luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ với ước mong sức khỏe tiến triển tốt để ông có thể quay lại công việc, chạy show kiếm tiền lo cho cuộc sống và trả viện phí.

Hồi tháng 8, khi một số nghệ sĩ thân thiết chia sẻ bệnh tình của ông với công chúng, nhiều đồng nghiệp đã tổ chức quyên tiền, hỗ trợ kinh tế cho ông chữa bệnh. Giữa tháng 3 năm nay, Lê Bình yếu đi khi ung thư đã di căn vào tủy, khiến nửa thân dưới bị tê liệt. Ông phải ngồi xe lăn, hai chân sưng to, vệ sinh tại chỗ cũng gặp khó khăn.

Mọi sinh hoạt hàng ngày của ông đều cần có người chăm sóc. Những ngày cuối đời, ông yếu đến mức không thể nói chuyện mỗi lần có người vào bệnh viện thăm. Biết trước bệnh tình khó qua khỏi, ông chỉ mong mình có thêm chút sức, hoàn thành những công việc cuối cùng để ra đi được thanh thản.

Xem thêm video: Nghệ sĩ Việt đến thăm nghệ sĩ Lê Bình lúc cuối đời

Tìm kiếm:✨

  • Lê Bình, Khả Hân, Ung thư phổi, Video, Việt, Zing, Ba không, Đồng Tháp, Tâm trí, Em trai