Thứ Tư, 29 tháng 5, 2019

Báo GD&TĐ: Tin văn hóa

Ngày 1/6, tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra chương trình đặc biệt: Trưng bày chuyên đề 'Chú bé đất Nung' và hoạt động trải nghiệm 'Mùa hè kỷ niệm'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo GD&TĐ, nguồn bài: http://giaoducthoidai.vn/van-hoa/tin-van-hoa-4006814-b.html

Ảnh minh họa.

Trải nghiệm hấp dẫn cùng “Mùa hè kỷ niệm”

Sự kiện hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”.

Chương trình tạo cơ hội để trẻ em trải nghiệm thực tế, rèn luyện kỹ năng sống, nâng cao kiến thức và ý thức gìn giữ nét đẹp văn hóa. Không chỉ được tham quan trưng bày, xem biểu diễn múa rối nước, ủng hộ trẻ em nghèo dân tộc thiểu số…

Tại đây, các nghệ nhân sẽ hướng dẫn các bạn nhỏ làm diều, chong chóng, đèn lồng..

Triển lãm Di sản văn hóa, du lịch biển đảo Việt Nam

Sự kiện do Bộ VH,TT&DL tổ chức tại Khánh Hòa dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 14 - 18/6 nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh những giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, sản phẩm du lịch đặc sắc của biển đảo Việt Nam với người dân cả nước và bạn bè quốc tế.

Triển lãm bao gồm: Khu trưng bày chung về các tư liệu, hiện vật văn hóa biển đảo Việt Nam trong lịch sử; hình ảnh xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam; hình ảnh nét đẹp văn hóa biển đảo Việt Nam trong lòng dân tộc và bạn bè quốc tế; tuổi trẻ Việt Nam với di sản văn hóa, du lịch biển đảo.

Ngoài ra, triển lãm còn có khu vực trưng bày sắc màu di sản văn hóa, du lịch biển đảo của các tỉnh, thành phố ven biển có hoạt động du lịch biển phát triển từ Quảng Ninh đến Cà Mau.

Đồng Tháp đưa đình làng vào tour du lịch

Toàn tỉnh Đồng Tháp hiện có 99 ngôi đình, tọa lạc tại 12 huyện, thị xã, thành phố, trong đó có 4 đình được xếp hạng di tích quốc gia.

Các đình làng không chỉ là nơi sinh hoạt tín ngưỡng, văn hóa truyền thống của người dân mà còn là nơi tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, tri ân các anh hùng liệt sĩ, các tiền nhân có công mở cõi, khai hoang lập ấp, lập làng và là không gian giao lưu văn hóa giữa các dân tộc anh em trong tỉnh.

Tỉnh Đồng Tháp chú trọng phát huy giá trị di sản văn hóa, tiến tới đưa một số ngôi đình có giá trị tiêu biểu về lịch sử, kiến trúc nghệ thuật, khảo cổ vào các tuyến du lịch, tuyến góp phần phát triển du lịch của tỉnh và thực hiện hiệu quả đề án tạo dựng hình ảnh địa phương.

KP (TH)

Tìm kiếm:✨

  • TT&DL, Đình làng, Đất nung, Di sản văn hóa, Văn hóa vật thể, Tour du lịch, Chong chóng, Khai hoang, Đồng Tháp, Múa rối nước, Phi vật thể, Tiền nhân, Diều, Khảo cổ, Đèn lồng