Thứ Sáu, 24 tháng 5, 2019

Báo Dân Việt: Bộ GTVT xem xét giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ qua trạm thu phí T2

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Công ty CP đầu tư Quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang nghiên cứu, đề xuất phương án giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện qua Trạm thu phí T2.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/kinh-te/bo-gtvt-xem-xet-giam-gia-dich-vu-su-dung-duong-bo-qua-tram-thu-phi-t2-982557.html

Sau khi đi vào hoạt động thu phí trạm thu phí T2, Km50+050 Quốc lộ 91 đã gặp phải sự phản đối quyết liệt từ người dân, để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, An Giang và Thành phố Cần Thơ sau khi thông xe cầu Vàm Cống, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã tổ chức cuộc họp với Ban ATGT, Sở GTVT, Công an các tỉnh Đồng Tháp, An Giang, Thành phố Cần Thơ.

Bộ GTVT xem xét giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ qua trạm thu phí T2.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Xuân Cường ký văn bản đề nghị Công ty CP đầu tư Quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang nghiên cứu, đề xuất phương án giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện qua Trạm thu phí T2, Quốc lộ 91 đối với các khu vực lân cận mới trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Tiếp tục cập nhật, xem xét giảm giá cho các phương tiện thuộc diện được giảm giá đối với các khu vực lân cận trên địa bàn tỉnh An Giang và Thành phố Cần Thơ như phương án đã được duyệt.

Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh Đồng Tháp căn cứ phạm vi bán kính tối đa 10km quanh Trạm thu phí T2 theo hướng dẫn của Bộ GTVT tại văn bản số 11519/BGTVT-ĐTCT ngày 11.10.2017, mức giảm giá đối với các phương tiện đã được Bộ GTVT, Tổng cục chấp thuận và hướng dẫn tương tự như đối với các tỉnh An Giang, Kiên Giang, Tp.Cần Thơ.

Ngoài ra, phối hợp với Công ty CP đầu tư Quốc lộ 91 Cần Thơ - An Giang nghiên cứu, đề xuất phương án giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện qua Trạm thu phí T2, Quốc lộ 91 đối với các khu vực lân cận trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Thời gian đề nghị gửi văn bản cho Tổng cục ĐBVN trước ngày 5.6.2019.

Tổ chức tuyên truyền, vận động lái xe và người dân thực hiện, chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của nhà nước về an ninh, trật tự giao thông, phòng ngừa các tình huống gây mất trật tự, mất an toàn giao thông.

Đề nghị UBND tỉnh An Giang, Kiên Giang và thành phố Cần Thơ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan của địa phương rà soát các phương tiện thuộc diện được giảm giá và phối hợp với nhà đầu tư để thực hiện giảm giá như phương án đã được duyệt.

Trước đó, từ trưa đến tối 23.5, tình trạng ùn ứ cục bộ tại trạm thu phí T2 trên quốc lộ 91 (quận Thốt Nốt, Cần Thơ) diễn ra liên tục khi nhiều tài xế đậu ôtô phản ứng. Tài xế đưa 2.000 đồng để trả cho quãng đường 300 m sử dụng của dự án BOT.

Các nhân viên trạm thu phí giải thích chỉ bán vé toàn tuyến, từ 35.000 đến 200.000 đồng. Không được giải quyết, các tài xế đậu ôtô kín các làn. Dòng xe phía sau nối đuôi kéo dài hàng trăm mét bấm còi inh ỏi, quản lý BOT buộc phải cho xả trạm. Vài phút sau, khi tuyến đường thông thoáng, trạm thu phí hoạt động trở lại. Tuy nhiên, một số tài xế đã cho xe quay lại dùng "chiêu cũ", khiến ùn tắc tái diễn.

Trong ngày, trạm BOT T2 phải xả cửa hàng chục lần. Rất đông cảnh sát giao thông, 113, công an địa phương được huy động để điều tiết giao thông, đảm bảo an ninh trật tự.

Thế Anh

Tìm kiếm:✨

  • Quốc lộ 91, Cầu Vàm Cống, Trạm thu phí, Trạm thu phí T2, Bot, An Giang, Đường bộ, Thu phí, Tổng cục, Đồng Tháp, Thốt nốt, ĐBVN, Bán kính, Bộ giao thông vận tải, Của dự án