Thứ Hai, 13 tháng 5, 2019

Báo Công Luận: Mời gọi đầu tư BOT dự án cao tốc An Hữu - Cao Lãnh

UBND tỉnh Đồng Tháp vừa làm việc với BQL Dự án 7 (Bộ GTVT) để bàn phương án đầu tư Dự án cao tốc An Hữu - Cao Lãnh. Theo đó, Dự án được thực hiện theo hình thức PPP, tổng mức đầu tư là hơn 5.000 tỷ đồng, gồm vốn ngân sách và kêu gọi đầu tư theo hợp đồng BOT.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: https://congluan.vn/moi-goi-dau-tu-bot-du-an-cao-toc-an-huu--cao-lanh-post61880.html

Cao tốc từ ngã ba An Hữu (Tiền Giang) và đến TP. Cao Lãnh (Đồng Tháp) được xem là tuyến đường quan trọng dẫn vào trung tâm tỉnh Đồng Tháp, nhất là khi cầu Vàm Cống thông xe, dự báo lưu lượng phương tiện qua tuyến đường này sẽ tăng rất cao, trong khi đường hiện hữu từ An Hữu - Cao Lãnh quá tải, xuống cấp.

Hướng tuyến mới An Hữu - Cao Lãnh được đề xuất trong cuộc họp sáng 13/5/2019.

Từ đó, phương án đường cao tốc được đưa ra như sau: Cao tốc sẽ song song với Quốc lộ 30 hiện hữu, điểm đầu kết nối cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, điểm cuối nối Quốc lộ N2 đoạn Mỹ An - Cao Lãnh. Tổng chiều dài tuyến là 28 km, đoạn qua Đồng Tháp là 20 km và qua Tiền Giang là 08 km.

Trước mắt, tuyến cao tốc sẽ được thực hiện với 44 làn xe ô tô, không có làn dừng khẩn cấp, bố trí dải phân cách giữa và hàng rào bảo vệ 2 bên, trên tuyến có 26 cầu (chiếm 15% tổng chiều dài tuyến).

Dự án được thực hiện theo hình thức đối tác công - tư (PPP), tổng mức đầu tư là hơn 5.000 tỷ đồng, gồm vốn trung ương, ngân sách tỉnh và kêu gọi đầu tư theo hợp đồng BOT. Dự kiến, thời gian thu phí là 15 năm.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thanh Hùng cơ bản thống nhất với phương án trên, đồng thời đề nghị các đơn vị xem xét, bố trí một số điểm dừng khẩn cấp trên tuyến, điều chỉnh phạm vi giải phóng mặt bằng là 40m, đặc biệt chú ý cập nhật các quyết định mới về mức bồi thường cho phù hợp. Ghi nhận ý kiến của UBND tỉnh Đồng Tháp, BQL Dự án 7 cho biết sẽ hoàn chỉnh và trình Bộ GTVT trong tháng 5/2019.

Về phía các nhà đầu tư, họ đã đề nghị UBND tỉnh Đồng Tháp cung cấp thêm thông tin về thời gian triển khai, lộ trình thực hiện, công tác giải phóng mặt bằng...

Ông Nguyễn Thanh Hùng cho biết, các đề nghị của nhà đầu tư là phù hợp và sẽ cung cấp khi có quyết định chính thức từ trung ương.

K.Giang - Nh.Ý

Tìm kiếm:✨

  • An Hữu, BQL, Cao Lãnh, UBND tỉnh Đồng Tháp, Nguyễn Thanh Hùng, Quốc lộ N2, Cầu Vàm Cống, Quốc lộ 30, PPP, Vốn ngân sách, Cao tốc Trung Lương, Bot, Mỹ Thuận, Đồng Tháp, Mỹ An