Thứ Sáu, 31 tháng 5, 2019

Báo Đất Việt: Cầu sập, xe tải rơi sông: Xe quá trọng tải cầu

Khi chiếc xe tải đang đi qua cầu tại Đồng Tháp, bất ngờ cầu bị gẫy khiến xe tải rơi xuống sông.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/cau-sap-xe-tai-roi-song-xe-qua-trong-tai-cau-3381075/

Chiều 31/5, trao đổi với PV, ông Nguyễn Minh Tuấn - Phó chủ tịch UBND huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp cho biết, tại địa phương đã xảy ra vụ sập cầu khiến một chiếc xe tải và xe ba gác rơi xuống sông.

Vụ tai nạn hy hữu xảy ra khoảng 13h30 phút chiều nay (31/5) trên cầu Tân Nghĩa (thuộc xã Tân Nghĩa, huyện Cao Lãnh).

Một chiếc xe tải đi trên cầu Tân Nghĩa khi đến gần giữa cầu thì bất ngờ bị sập khiến chiếc xe tải bị rơi xuống sông.

Chiếc cầu bị sập khiến xe tải rơi xuống sông. Ảnh: FB

Tại thời điểm trên, cùng đi trên cầu với chiếc xe tải còn có một xe ba gác đi trên cùng nhịp cầu. Cả 2 xe rơi xuống sông và đè vào một ghe tải trọng lớn nằm dưới dạ cầu.

Sức khỏe của 3 nạn nhân trên xe đã ổn định, không gặp phải vấn đề lớn.

Theo ông Tuấn, mặc dù chưa có kết luận chính thức từ cơ quan điều tra nhưng ban đầu có thể nhận định nguyên nhân dẫn đến sập cầu là do trọng tải của xe tải vượt quá mức cho phép đi qua cầu.

"Cầu chỉ cho phép tải trọng tối đa là 8 tấn nhưng tổng trọng lượng của xe tải là 17 tấn. Khi xe này đi qua cầu đã khiến cho cầu bị gẫy, chiếc xe rơi xuống sông", Phó chủ tịch UBND huyện Cao Lãnh nói.

Toàn cảnh chiếc cầu bị gẫy. Ảnh: FB

Hiện tại, cơ quan chức năng đang họp bàn, khẩn trương tìm cách khắc phục giao thông cho người dân đi lại. Ngoài cây cầu này ra, người dân vẫn còn một đường khác có thể giúp người dân tạm khắc phục việc đi lại.

"Cơ quan điều tra cũng đang làm việc với nhà đầu tư, các bên liên quan để tiếp tục làm rõ sự việc, trách nhiệm liên quan", ông Tuấn cho hay.

Cầu Tân Nghĩa dài 150 m, rộng 4,2 m, trọng tải 8 tấn. Cầu đưa vào sử dụng cuối 2007, với kinh phí 5 tỷ đồng theo hình thức BOT. Thời gian thu phí là 12 năm.

Cũng theo ông Tuấn, cơ quan chức năng địa phương đã mua lại trạm thu phí từ nhà đầu tư và ngừng thu phí từ tháng 2/2019.

Hoàng Trang

Tìm kiếm:✨

  • Cầu Tân Nghĩa, Tân Nghĩa, Cao Lãnh, Sập cầu, Đồng Tháp, Sập, Xe ba gác, UBND huyện Cao Lãnh, Bot, Thu phí, Xe tải, Tuấn, Rơi xuống, Gẫy, Trọng tải