Thứ Bảy, 6 tháng 4, 2019

Báo Zing: Tìm được người loan tin gạo giả ở Đà Nẵng

Chi cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng đã tìm được người đăng clip có nội dung nói về việc mua phải 'gạo giả' được làm từ cao su.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/tim-duoc-nguoi-loan-tin-gao-gia-o-da-nang-post933439.html

Clip 'gạo giả' được người dân tung lên mạng xã hội ở Đà Nẵng Một clip quay cảnh một người đang rang gạo, được cho là mua phải gạo giả, nghi làm từ cao su cháy đen đăng tải lên mạng xã hội gây xôn xao.

Ngày 7/4, Chi cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng cho biết đã tìm được người đăng clip có nội dung nói về việc mua phải loại gạo nhãn hiệu C.M. nghi là gạo “cao su”.

Qua xác minh, người đăng clip này là ông Nguyễn Văn Nở trú đường Điện Biên Phủ (phường Chính Gián, quận Thanh Khê) thừa nhận đã quay clip vào ngày 21/3. Đến ngày 31/3, người thân của ông Nở đăng clip lên mạng xã hội.

Chi cục QLTT Đà Nẵng yêu cầu ông Nở cung cấp chất cháy đen, kết dính vón cục xuất hiện trong clip để kiểm tra thì người này cho biết đã vứt đi và không còn lưu giữ. Số gạo còn lại ông Nở cho hay gia đình đã trả cho người bán ở gần nhà là bà Lê Thị Thân.

Làm việc với cửa hàng kinh doanh gạo của bà Thân, người này cho biết loại gạo C.M. được mua từ cửa hàng lương thực K.T. trên đường Điện Biên Phủ (quận Thanh Khê) có chứng từ mua bán hợp lệ. Đối với số gạo ông Nở đem trả, bà Thân đã dùng hết.

Lực lượng chức năng đã tạm giữ 9 bao gạo thương hiệu C.M. đang bày bán tại cửa hàng của bà Thân để xác minh có phải là hàng hóa do Công ty C.M. ở tỉnh Đồng Tháp sản xuất hay không.

Ông Trần Phước Trí, quyền Cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng, cho biết qua kiểm tra cho thấy ông Nở đăng tải clip nói về việc xuất hiện gạo “cao su” là không có cơ sở.

“Hình ảnh trong clip không phản ánh và thể hiện đầy đủ quá trình từ việc lấy gạo cho lên chảo rang cho đến khi bị cháy đen rồi vón cục mà chỉ có hình ảnh không rõ nét đã bị cháy đen, vón cục lại với nhau. Do vậy, clip trên là không có căn cứ”, ông Trí thông tin.

Giáp Hồ

Tìm kiếm:✨

  • Cháy đen, Cao su, Trần Phước Trí, Thanh Khê, Đường Điện Biên Phủ, Đà Nẵng, Video clip, Lê Thị Thân, Nguyễn Văn Nở, Chi cục QLTT Đà Nẵng, Phường Chính Gián, Chất cháy, Phản ánh, Căn cứ, Cục trưởng, Kiểm tra, Chứng từ, Đồng Tháp, Cửa hàng, Quản lý, Mua bán, Quản lý thị trường, Lương thực