Thứ Bảy, 13 tháng 4, 2019

Báo Zing: Đến lễ hội bánh Cần Thơ, lấp đầy bụng với hàng trăm loại bánh

Lễ hội bánh dân gian đang diễn ra rất náo nhiệt tại Cần Thơ. Bạn vừa được no nê với biết bao loại bánh hấp dẫn vừa được trải nghiệm văn hóa ẩm thực vùng miền.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/den-le-hoi-banh-can-tho-lap-day-bung-voi-hang-tram-loai-banh-post935460.html

Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ là một sự kiện văn hóa thường niên cấp quốc gia của thành phố Cần Thơ. Năm nay, lễ hội đã bước sang tuổi thứ 8 với chủ đề "Hương sắc phương Nam" nhằm đẩy mạnh các loại bánh truyền thống, hiện đại của miền Nam bên cạnh các vùng miền khác. Ảnh: i.am.caan.

Năm nay, lễ hội sẽ kéo dài 5 ngày. Vào ngày đầu tiên, thời điểm khai mạc chính thức là 19h, nhưng từ trưa, các gian hàng đã mở cửa đón lượng khách rất đông từ bên ngoài vào dùng các loại chè, bánh. Ảnh: Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ, ngochuong6989.

Không gian lễ hội được đầu tư rất nhiều nhằm thu hút khách du lịch, nhất là những bạn trẻ. Tại đây, bên cạnh những loại bánh, bạn sẽ được thỏa thích check-in với những tiểu cảnh xinh xắn và những bức tường được vẽ theo chủ đề lễ hội. Lễ hội năm nay còn thêm khu vực buffet bánh có khu ăn uống sạch sẽ và máy lạnh cho bạn vừa tránh nắng nóng, vừa nghỉ chân thưởng thức đặc sản. Ảnh: Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, lễ hội có tới 220 gian hàng bày bán các loại bánh đặc sản đậm tính vùng miền và phụ liệu làm bánh. Bánh do tự tay những người thợ từ các doanh nghiệp, cơ sở và các nghệ nhân đến từ Cần Thơ và 18 tỉnh thành trong cả nước làm ra. Ảnh: qynhh.

Các loại bánh ở đây đều được nhuộm màu bằng nguyên liệu tự nhiên. Lễ hội còn tổ chức nhiều sự kiện nhỏ trong 5 ngày như Hội thi làm bánh dân gian Nam Bộ, trình diễn nghệ thuật chế biến bánh dân gian. Khuôn viên lễ hội còn được chia thành các không gian như không gian Chè Nam Bộ, không gian Bánh dân gian, Làng bột Sa Đéc (Đồng Tháp)... Ảnh: Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ, qynhh.

Không chỉ các loại bánh, nơi đây còn có những gian hàng ăn vặt hấp dẫn gồm những món ăn đường phố rất phổ biến với giới trẻ. Giá của mỗi món bánh và món ăn hấp dẫn này cũng rất "hạt dẻ", vì thế, các du khách tham dự lễ hội đều ra về với chiếc bụng no căng. Ảnh: kim.tuyen242, luxubbupicachu, nhatanhh95.

Lễ hội năm nay diễn ra từ 12/4 đến 16/4 tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ. Nếu như đang không biết làm gì vào những ngày nghỉ lễ, bạn đừng nên bỏ lỡ lễ hội bánh dân gian này để có trải nghiệm văn hóa, ẩm thực thật đặc sắc. Ảnh: kim.tuyen242, vutanhuynh.

Sfenj, món bánh rán đường phố phổ biến ở châu Phi Sfenj là món bánh rán phổ biến ở Morocco và các nước châu Phi, có hình gần giống bánh donut của Mỹ nhưng ít ngọt hơn, bên ngoài vỏ bánh giòn tan, bên trong xốp mềm.

Phi Đan

Tìm kiếm:✨

  • Chè Nam bộ, Phi Đan, Bánh đặc, Cần Thơ, Nam bộ, Lễ hội, Buffet, Gian hàng, Tiểu cảnh, Ẩm thực, Xúc tiến đầu tư, Ăn vặt, Máy lạnh, Người thợ, Marốc, Nghệ nhân, Ngày nghỉ, Đồng Tháp, Món ăn, Nắng nóng, Đặc sản, Hội chợ, Thơ