Thứ Bảy, 6 tháng 4, 2019

Báo Tổ Quốc: Đã có kết quả xác minh clip cho rằng 'gạo' được làm từ 'cao su'

Ngày 7/4, Cục Quản lý Thị trường TP. Đà Nẵng cho biết đã có báo cáo với UBND TP. Đà Nẵng kết quả xác minh ban đầu về thông tin 'gạo' được làm từ 'cao su'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/da-co-ket-qua-xac-minh-clip-cho-rang-gao-duoc-lam-tu-cao-su-20190407081759318.htm

Theo báo cáo của Cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng, ngày 5/4, Cục QLTT Đà Nẵng nhận được thông tin trên mạng xã hội (Youtube) đang lan truyền một video clip của một người dân ở tổ 43, phường Chính Gián, quận Thanh Khê (TP. Đà Nẵng), phản ánh sản phẩm gạo hiệu Cỏ May khi được rang trên bếp lửa thì có hiện tượng cháy đen, kết dính, vón cục lại với nhau.

Sau khi nhận được thông tin, lực lượng QLTT đã vào cuộc phối hợp với UBND phường Chính Gián, quận Thanh Khê xác minh người đàn ông thực hiện clip trên là ông Nguyễn Văn Nở (trú tại một nhà trong hẻm đường Điện Biên Phủ, phường Chính Gián, quận Thanh Khê).

Qua xác minh, làm việc, ông Nở đã thừa nhận mình là người quay và thực hiện trong clip đã nêu vào ngày 21/3/2019, nhưng đến ngày 31/3/2019 thì người thân trong gia đình mới đưa lên mạng xã hội.

Để có căn cứ làm rõ vụ việc, Cục QLTT đã yêu cầu ông Nở cung cấp chứng cứ gồm chất đã cháy đen, kết dính, vón cục (theo hình ảnh trong clip) và số lượng gạo còn lại mà ông Nở cho là gạo "cao su" (để cơ quan chức năng tiến hành kiểm định) thì ông Nở cho biết đã trả số gạo còn lại cho người bán là bà Lê Thị Thân (địa chỉ tại một con hẻm đường Điện Biên Phủ, phường Chính Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) vào ngày 21/3/2019, còn số "gạo" đã bị rang cháy đen, vón cục lại thì ông đã vứt đi nên hiện nay không còn lưu giữ những gì liên quan dến video clip dã được lên mạng.

Sau khi làm việc với ông Nở, Cục QLTT phối hợp với UBND phường Chính Gián tiến hành kiểm tra tại cửa hàng kinh doanh gạo của bà Lê Thị Thân. Qua kiểm tra, cửa hàng bà Thân hiện đang bày bán 09 bao gạo hiệu Cỏ May, loại 10kg/bao. Bà Thân cho biết số lượng gạo hiệu Cỏ May được bà mua từ cửa hàng lương thực Kiều Trang (địa chỉ tại đường Điện Biên Phủ), toàn bộ hàng hóa có chứng từ mua bán hợp lệ kèm theo.

Đối với số lượng gao ông Nở đem trả, bà Thân cho biết bà đã dùng hết số gạo nên không còn để xác minh. Hiện tại ở cửa hàng của bà Thân có 9 bao gạo thương hiệu Cỏ May, lực lượng QLTT Đà Nẵng đã tạm giữ để xác minh xem số gạo trên có phải là hàng hóa do Công ty TNHH Cỏ May (186 Quốc lộ 80, Tân Bình, Châu Thành, Đồng Tháp) sản xuất hay không.

"Riêng đối với thông tin trong video clip mà ông Nguyễn Văn Nở phản ánh, bước đầu Cục Quản lý thị trường xác định như sau: Vì toàn bộ vật chứng có liên quan trong video clip hiện nay đã không còn. Hình ảnh được quạy trong video clip không phản ảnh và thể hiện đầy đủ, toàn bộ quá trình từ việc lấy "gạo" để cho lên chảo rang, quá trình rang "gạo" trên bếp lửa, cho đến khi "gạo" bị cháy đen, kết dính, vón cục lại mà chỉ có hình ảnh một chất gì đó (hình ảnh không rõ nét) đã bị cháy đen, vón cục lại với nhau, do vậy nội dung như ông Nở đã phản ánh trong video clip không có căn cứ, cơ sở", báo cáo của Cục QLTT Đà Nẵng nêu rõ.

Đ.Hoàng

Tìm kiếm:✨

  • Chính Gián, Cháy đen, Cao su, Thanh Khê, UBND phường Chính Gián, Đà Nẵng, Video clip, Bếp lửa, Làm rõ, Cục QLTT Đà Nẵng, Đàn ông, Cục quản lý thị trường, Phối hợp, Phản ánh, Ủy ban nhân dân, Quản lý thị trường, Nguyễn Văn Nở, Đường Điện Biên Phủ, Đồng Tháp, Công ty TNHH Cỏ May, Lê Thị Thân, Quốc lộ, Chứng từ