Thứ Tư, 24 tháng 4, 2019

Báo QĐND: Ngày cuối tuần vui vẻ ở Lữ đoàn 25

Hoạt động văn hóa, thể thao vào dịp cuối tuần đã giúp cán bộ, chiến sĩ của Lữ đoàn Công binh 25 (Quân khu 9) có những giây phút giải trí, thư giãn để tái tạo năng lượng tinh thần, có thêm động lực thực hiện tốt các nhiệm vụ trong tuần.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: https://www.qdnd.vn/van-hoa-giao-duc/doi-song-van-hoa/ngay-cuoi-tuan-vui-ve-o-lu-doan-25-572507

Đến Tiểu đoàn 4, Lữ đoàn 25 vào dịp cuối tuần, chúng tôi được hòa chung vào không khí vui tươi tràn ngập tiếng cười sảng khoái cùng nhiều hoạt động văn hóa, thể thao của đơn vị. Trong khuôn viên xanh mát của đơn vị, từng tốp các chiến sĩ cùng nhau chơi cờ tướng, đánh bóng chuyền, kéo co. Một số chiến sĩ thì hát karaoke tại phòng Hồ Chí Minh cùng bạn bè, người thân lên thăm. Trong số này, trò chơi đá bóng cua luôn hấp dẫn, đông vui nhất vì có nhiều người tham gia và cổ vũ. Đá bóng cua cũng giống như đá bóng bình thường, mỗi đội 6 người, chỉ khác là thay vì đứng để chạy thì người chơi phải ngồi và dùng tay để di chuyển.

Cán bộ, chiến sĩ Đại đội 13, Tiểu đoàn 4 cùng tham gia chơi và cổ vũ đá bóng cua.

Ông Nguyễn Hữu Thành ở xã Tân Bình, huyện Châu Thành (tỉnh Đồng Tháp) là bố của chiến sĩ Nguyễn Thành Trung Nghĩa, Tiểu đội 2, Trung đội 12, Đại đội 13 (Tiểu đoàn 4) chia sẻ: “Cuối tuần nào lên thăm con, tôi cũng thấy đơn vị tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí. Thấy tụi nhỏ chơi vui, sảng khoái vậy tôi rất an tâm. Trước khi nhập ngũ, con tôi ăn uống, sinh hoạt thất thường nên không được khỏe lắm. Từ hôm về đơn vị, tôi thấy Nghĩa rắn rỏi, trưởng thành nhiều hơn”. Còn chiến sĩ Nguyễn Đỗ Hoài Kha, Tiểu đội 4, Trung đội 13, Đại đội 13 cho biết: “Tôi rất thích chơi đá bóng cua vì vui, rèn được sức khỏe và có lợi thế giò (chân) dài hơn các bạn. Ngoài đá bóng cua, tôi còn thích chơi cướp cờ, nhảy bao bố. Dịp cuối tuần, đơn vị tổ chức khá nhiều trò chơi. Ai có sở thích, thế mạnh nào thì chơi trò đó”.

Theo Đại úy Bùi Tuấn Anh, Chính trị viên Đại đội 13, vào mỗi dịp cuối tuần, đơn vị luôn cố gắng tổ chức, thay đổi và kết hợp nhiều trò chơi dân gian với quân sự để thu hút bộ đội tham gia. Đơn vị cũng phối hợp với Đoàn thanh niên xã Tân Phú Đông, TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao vào dịp cuối tuần và các ngày lễ. “Các hoạt động vui chơi, giải trí dịp cuối tuần giúp bộ đội thoải mái tư tưởng, bớt căng thẳng và mệt mỏi sau những giờ học tập, huấn luyện trong tuần. Các hoạt động này còn giúp bộ đội tăng cường thể lực, sức khỏe nhằm đáp ứng tốt cho các môn học quân sự và thực hiện nhiều nhiệm vụ khác. Ngoài ra, qua các hoạt động này, người thân và các chiến sĩ mới cũng không còn định kiến rằng quân đội là môi trường khô cứng, gò bó”, Đại úy Bùi Tuấn Anh nói.

Bài và ảnh: ĐỨC TUẤN

Tìm kiếm:✨

  • Lữ đoàn Công binh 25, Bùi Tuấn Anh, Quân khu 9, Nguyễn Hữu Thành, Tỉnh Đồng Tháp, Sa Đéc, Đức Tuấn, Châu Thành, Tân Bình, Đồng Tháp