Thứ Hai, 22 tháng 4, 2019

Báo Lao Động: Đồng Tháp: Thêm 51 lao động sang Hàn Quốc làm việc thời vụ

Chiều 22.4, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã có buổi gặp gỡ, chia sẻ và chúc mừng 51 lao động chuẩn bị xuất cảnh sang Hàn Quốc làm việc thời vụ đợt 1/2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/cong-doan/dong-thap-them-51-lao-dong-sang-han-quoc-lam-viec-thoi-vu-729326.ldo

Phát biểu chào mừng buổi gặp gỡ, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp bày tỏ vui mừng khi biết được trong số 51 lao động chuẩn bị sang Hàn Quốc làm việc thời vụ lần này có nhiều người đã từng tham gia đi làm việc trước đó.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương trò chuyện với lao động. Ảnh: Lục Tùng

Có 51 lao động Đồng Tháp trúng tuyển sang Hàn Quốc làm việc thời vụ đợt 1/2019. Ảnh: Lục Tùng

Chủ tịch Nguyễn Văn Dương trao cho các lao động chiếc khăn choàng của quê hương Đồng Tháp. Ảnh: Lục Tùng

“Điều này minh chứng chủ trương của Đồng Tháp đã mang lại hiệu quả thiết thực cho bà con. Bởi trung bình, sau 3 tháng, mỗi lao động tích lũy được khoảng 60 triệu đồng - một mức thu nhập khá cao so với thu nhập của lao động nông thôn hiện nay”, ông Dương nhấn mạnh.

Ông nhắc nhở: "Nhưng quan trọng hơn là sau chuyến đi, người lao động còn tích lũy cho mình kiến thức về kỹ thuật và kỹ năng quản lý... để có thể áp dụng vào điều kiện Việt Nam trong tương lai không xa”.

Dịp này, đại diện lãnh đạo các huyện, thị, thành phố cũng có phần quà ý nghĩa tặng cho lao động địa phương mình. Ảnh: Lục Tùng

Sau khi nhắn nhủ về thái độ làm việc, như Tuân thủ quy tắc, quy định làm việc, ông Dương đã trao tặng cho mỗi lao động chiếc khăn choàng quê hương Đồng Tháp. Dịp này, đại diện lãnh đạo các huyện, thị, thành phố cũng trao tặng cho mỗi lao động những phần quà ý nghĩa.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương chúc mừng các lao động chuẩn bị sang Hàn Quốc làm việc thời vụ. Ảnh: Lục Tùng

Gương mặt rạng rỡ của lao động chuẩn bị sang Hàn Quốc làm việc. Ảnh: Lục Tùng

Được biết, đây là chuyến xuất khẩu lao động làm việc thời vụ thứ 4 của tỉnh Đồng Tháp. Năm 2018, toàn tỉnh đã đưa được 65 lao động là nông dân sang Hàn Quốc làm việc và tất cả về nước đúng hạn với số tiền tích lũy bình quân 60-70 triệu đồng/người sau 3 tháng làm việc.

Lục Tùng

Tìm kiếm:✨

  • Lục Tùng, UBND tỉnh Đồng Tháp, Thời vụ, Khăn choàng, Nguyễn Văn Dương, Đồng Tháp, Xuất cảnh, Chúc mừng, Nhắn nhủ, Trúng tuyển, Lao động, Gặp gỡ, Chào mừng, Hàn quốc, Thu nhập, Nhắc nhở, Nông dân, Việc làm, Tuân thủ, Thái độ, Nông thôn, Khăn quàng, Áo len