Thứ Ba, 23 tháng 4, 2019

Báo Lao Động: Lên Sài Gòn xin việc làm bị lừa đưa vào 'ổ' massage kích dục

Chị Nguyễn Thị Thảo, quê huyện Lai Vung, Đồng Tháp lên Sài Gòn xin việc làm thì bị lừa vào làm cơ sở kích dục. Khi chị T không đồng ý làm thì đối tượng môi giới dẫn đi yêu cầu đưa 10 triệu đồng thì mới được chuộc ra.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/xa-hoi/len-sai-gon-xin-viec-lam-bi-lua-dua-vao-o-massage-kich-duc-729449.ldo

Tối 22.4, các thành viên trong nhóm SOS 247, quận Bình Tân (TPHCM) phối hợp cùng công an phương An Lạc A, quận Bình Tân đã giải cứu thành công một cô gái bị lừa vào làm cho các tụ điểm massage, karaoke kích dục.

Đối tượng Long chở chị Thảo đi xin việc đã bị khống chế và đưa về công an phường làm việc.

Theo đó, sáng 22.4 chị Nguyễn Thị Thảo (26 tuổi) ngụ huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp lên TPHCM để tìm việc làm. Qua các trang mạng giới thiệu việc làm, chị Thảo đã liên hệ với trang mạng có tên Hoa Trà My để xin việc phục vụ tại quán ăn, nhà hàng.

Sau đó có một đối tượng tên Long liên hệ chị Thảo để hẹn đón đưa đến chỗ làm việc. Khi đón được chị Thảo, đối tượng Long đã chạy vòng vòng khắp Sài Gòn, sau đó chở chị lên tận thị xã Dĩ An (Bình Dương) để đưa vào một quán massage mang tính kích dục cho khách.

Tuy nhiên, chi Thảo cương quyết từ chối làm công việc này và yêu cầu đối tượng Long đưa chị về lại Bến xe Miền Tây để đón xe khách về quê.

Đối tượng Long không đồng ý và yêu cầu chị Thảo muốn về thì phải bỏ ra 10 triệu đồng để trả tiền môi giới thì mới được về. Quá lo sợ, chị Thảo đã gọi điện về nhà cầu cứu người thân để vay mượn đủ 10 triệu gửi lên Sài Gòn đưa cho Long.

Sau đó, người thân hẹn đối tượng Long chở chị Thảo về Bến xe miền Tây để giao tiền và nhận lại chị. Ngay khi đối tượng vừa đưa chị Thảo đến bến xe Miền Tây, thì bị người nhà của chị Thảo và nhóm SOS 247 khống chế đưa đến công an phường An Lạc A, quận Bình Tân làm việc.

Đại diện công an phường An Lạc A cho biết, sau khi tiếp nhận đối tượng Long, công an phường tổ chức lấy lời khai của đối tượng. Đồng thời giải quyết cho chị Thảo được về với gia đình mà không phải đóng tiền gì cho đối tượng Long.

Chị Thảo tại công an phường An Lạc A, quận Bình Tân.

Sáng 23.4, chia sẻ với PV Báo Lao Động, chị Thảo mong muốn từ câu chuyện của mình gửi đến chị em phụ nữ khác hãy thận trọng và hết sức cảnh giác khi đi tìm việc tại các đô thị lớn.

"Bản thân tôi không ngờ đi xin việc làm lại có nhiều cạm bẫy và phức tạp như vậy. Tôi mong chị em phụ nữ khi đi xin việc làm nên đến trực tiếp những công ty, xí nghiệp hoặc đến các trung tâm việc làm uy tín đề tìm công việc đúng nguyện vọng của mình. Không nên tin và tìm việc qua các trang mạng với các đối tượng môi giới là những người xa lạ." - chị Thảo chia sẻ.

Anh Lâm Quân Trường, đại diện nhóm SOS 247 cho rằng, thời gian qua có nhiều trường hợp chị em phụ nữ từ các vùng quê lên Sài Gòn xin việc bị lừa vào làm cho các quán massage, karaoke, bar, cafe mang tính kích dục. Nhóm SOS 247 đã nhận nhiều cuộc gọi cầu cứu của chị em để nhờ giúp đỡ, vì vậy các chị em nên thận trọng với những lời mời trên mạng cho công việc nhẹ nhàng nhưng lương cao.

Huân Cao

Tìm kiếm:✨

  • Lên Sài Gòn, An Lạc A, Kích dục, Hoa Trà My, Lai Vung, Nguyễn Thị Thảo, Lâm Quân Trường, Xin việc, Sos, Huân Cao, Bình Tân, Môi giới, Karaoke, Đồng Tháp, Cầu cứu, Dĩ An, Tụ điểm, Sài gòn, Bar, Bến xe, Vay mượn, Hồ sơ xin việc, Tiền chuộc