Báo Hải Quan: Triển khai 12 dự án từ Chương trình tín dụng hỗn hợp - dongthap247.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Hải Quan: Triển khai 12 dự án từ Chương trình tín dụng hỗn hợp

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa phối hợp với Cơ quan Hợp tác phát triển Na Uy (NORAD) tổ chức Hội thảo tổng kết Chương trình tín dụng hỗn hợp NORAD/KfW.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Hải Quan, nguồn bài: https://baohaiquan.vn/trien-khai-12-du-an-tu-chuong-trinh-tin-dung-hon-hop-102832.html

Việt Nam đã được thụ hưởng 12 dự án thuộc các lĩnh vực thoát nước và xử lý nước thải, môi trường và quản lý chất thải rắn. Ảnh: Internet.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bản ghi nhớ về tín dụng không ràng buộc giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư với NORAD được ký năm 2003. Chương trình được thiết kế khá chặt chẽ về mặt cấu trúc, song cũng tạo sự linh hoạt trong quan hệ hợp tác giữa các bên liên quan và bên thụ hưởng.

Bên cạnh sự hợp tác của Chính phủ Na Uy thông qua NORAD về hỗ trợ tài chính, giám sát và tham vấn chức năng của Việt Nam trong quá trình thực hiện Chương trình, Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW) giữ một vai trò quan trọng trong quá trình rà soát, thẩm định tính khả thi và cung cấp khoản vay cho các dự án thuộc khuôn khổ của Chương trình.

Tính đến nay, Việt Nam đã được thụ hưởng 12 dự án thuộc các lĩnh vực thoát nước và xử lý nước thải, môi trường và quản lý chất thải rắn. Các dự án được phân bổ và triển khai thực hiện tại ba miền Bắc, Trung, Nam gồm các tỉnh: Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Thái Nguyên, Phú Thọ, Thái Bình, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Nam, Đồng Tháp, An Giang, Sóc Trăng.

Theo đánh giá sơ bộ của các cơ quan liên quan phía Việt Nam, 12 dự án về cơ bản đã đáp ứng được mục tiêu ban đầu đề ra, phù hợp với quy hoạch, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương, góp phần giải quyết vấn đề nước sạch và môi trường, cải thiện đời sống, nâng cao sức khỏe cộng đồng dân cư, đồng thời, tạo điều kiện phát triển kinh tế và thu hút đầu tư tại các địa phương.

Trong bối cảnh nguồn vốn địa phương còn hạn hẹp, khả năng xã hội hóa của địa phương còn thấp, việc sử dụng Chương trình này đã giúp các địa phương có thêm nguồn lực để phát triển hạ tầng, kinh tế - xã hội.

Hoài Anh

Tìm kiếm:✨

  • NORAD, KFW, Chính phủ Na Uy, Ngân hàng Tái thiết Đức, Chất thải rắn, Thụ hưởng, Bạch Thái Bưởi, Hoài Anh, Tín dụng, Thoát nước, Nước thải, Tham vấn, Tổng kết, Lai Châu, Điện Biên, Khoản vay, Sóc Trăng, Ràng buộc, Nước sạch, Ghi nhớ, Đồng Tháp, Xử lý chất thải, Xử lý nước thải, Na uy, Kinh tế xã hội, Nguồn vốn, Hội thảo, Hạ tầng

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages