Báo Dân Việt: Đồng Tháp: Cả đêm náo nhiệt săn cá bông lau đặc sản dưới sông - dongthap247.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Dân Việt: Đồng Tháp: Cả đêm náo nhiệt săn cá bông lau đặc sản dưới sông

Thời điểm này, về đêm trên các tuyến sông Tiền, sông Hậu, sông Vàm Nao trở nên náo nhiệt với nhiều xuồng ghe của ngư dân thả lưới bắt cá bông lau.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Ẩm thực, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/nha-nong/dong-thap-ca-dem-nao-nhiet-san-ca-bong-lau-dac-san-duoi-song-971907.html

Cá bông lau là loại cá ngon nức tiếng, da trơn thon dài, da trắng mịn, thuộc loài cá di trú, là đặc sản của dòng sông Cửu Long.

Ngư dân huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp phấn khởi bởi một đêm săn cá bông lau mang lại thu nhập cao.

Theo các ngư dân đầu nguồn huyện Hồng Ngự, từ cuối tháng 2 đến tháng 3, cá bông lau xuất hiện nhiều trên các tuyến sông, loài cá này thích sống ở những đoạn sông sâu và thường kéo nhau thành bầy để kiếm ăn.

Có nhiều cách săn cá bông lau như: chài, lưới, câu cần và câu giăng. Mỗi đêm “vô mánh”, họ có thể bắt được hàng chục con, kiếm được tiền triệu (giá bán 200 ngàn đồng/kg). Tuy nhiên, hơn 1 năm nay, số lượng cá trên sông đã ít dần, 1 đêm may mắn sẽ bắt được khoảng 5 con, cũng có đêm không có con nào.

Ngoài cá bông lau, mỗi chuyến ra sông thu lưới, xuồng về lúc nào cũng bội thu, chủ yếu là cá cóc, cá lăng, mè vinh, cá tra... giá bán dao động từ vài chục đến 100 ngàn đồng/kg tùy loại.

Theo Văn Bửu (Báo Đồng Tháp)

Tìm kiếm:✨

  • Sông Vàm Nao, Sông Hậu, Sông Tiền, Loài cá, Đồng Tháp, Ngư dân, Di trú, Đặc sản, Văn Bửu, Cá tra, Hồng Ngự, Kiếm ăn, Sông Cửu Long, Đầu nguồn, Phấn khởi, Dao động, Thu nhập, Cá bông lau, Người nuôi cá, Cá biển

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages