Báo Công Thương: Thông tin sản phẩm gạo Cỏ May được làm từ cao su là không có cơ sở - dongthap247.com

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Báo Công Thương: Thông tin sản phẩm gạo Cỏ May được làm từ cao su là không có cơ sở

Qua xác minh, bước đầu, Cục Quản lý Thị trường Đà Nẵng kết luận: Thông tin phản ánh sản phẩm gạo hiệu Cỏ May được làm từ cao su là không có cơ sở.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Thương, nguồn bài: https://congthuong.vn/thong-tin-san-pham-gao-co-may-duoc-lam-tu-cao-su-la-khong-co-co-so-118009.html

Ngày 6/4, Cục Quản lý Thị trường TP. Đà Nẵng đã có báo cáo với UBND TP. Đà Nẵng kết quả xác minh ban đầu về thông tin một đoạn video clip phản ánh sản phẩm gạo hiệu Cỏ May khi được ra lên bếp lửa thì có hiện tượng cháy đen, kết dính, vón cục lại với nhau.

Thông tin gạo hiệu Cỏ May làm từ cao su là không có cơ sở (Hình ảnh vón cục, cháy đen trong video của ông Nở. (Ảnh chụp từ clip))

Theo đó, ngày 5/4, Cục QLTT Đà Nẵng nhận được thông tin trên mạng xã hội (Youtube) đang lan truyền một video clip của một người dân sống trên địa bàn TP. Đà Nẵng, phản ánh sản phẩm gạo hiệu Cỏ May khi được rang trên bếp lửa thì có hiện tượng cháy đen, kết dính, vón cục lại với nhau.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng QLTT đã vào cuộc phối hợp với UBND phường Chính Gián, quận Thanh Khê xác minh người đàn ông thực hiện clip trên là ông Nguyễn Văn Nở, thường trú tại số nhà 96/109 Điện Biên Phủ, phường Chính Gián, quận Thanh Khê.

Qua xác minh, làm việc, ông Nở thừa nhận mình là người quay và thực hiện trong clip đã nêu vào ngày 21/3/2019, nhưng đến ngày 31/3/2019 thì người thân trong gia đình mới đưa lên mạng xã hội.

Khi được Cục QLTT yêu cầu cung cấp chứng cứ gồm chất đã cháy đen, kết dính vón cục (theo hình ảnh trong clip) và số lượng gạo còn lại mà ông Nở cho là gạo “cao su” thì ông Nở cho biết đã trả số gạo còn lại cho người bán là bà Lê Thị Thân, địa chỉ K142 72 Điện Biên Phủ, phường Chính Già́n, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng vào ngày 21/3/2019, còn số “gạo” đã bị rang chảy đen, vón cục lại thì ông đã vứt đi nên hiện nay không còn lưu giữ những gì liên quan đến video clip đã được lên mạng.

Tiến hành làm việc với cửa hàng kinh doanh gạo, chủ cửa hàng là bà Thân cho biết số lượng gạo hiệu Cỏ May được bà mua từ cửa hàng lương thực Kiều Trang, địa chỉ 493 Điện Biên Phủ, toàn bộ hàng hóa có chứng từ mua bán hợp lệ kèm theo. Đối với số lượng gao ông Nở đem trả, bà Thân cho biết bà đã dùng hết số gạo nên không còn để xác minh. Hiện tại ở cửa hàng của bà Thân có 9 bao gạo thương hiệu Cỏ May, lực lượng QLTT Đà Nẵng đã tạm giữ để xác minh xem số gạo trên có phải là hàng hóa do Công ty TNHH Cỏ May (186 Quốc lộ 80, Tân Bình, Châu Thành, Đồng Tháp) sản xuất hay không.

“Riêng đối với thông tin trong video clip mà ông Nguyễn Văn Nở phản ánh, bước đầu Cục Quản lý thị trường xác định như sau: Vì toàn bộ vật chứng có liên quan trong video clip hiện nay đã không còn; và hình ảnh được quay trong video clip không phản ảnh và thể hiện đầy đủ, toàn bộ quá trình từ việc lấy "gạo" để cho lên chảo rang, quá trình rang “gạo” trên bếp lửa, cho đến khi “gạo" bị chảy đen, kết dính, vón cục lại mà chỉ có hình ảnh một chất gì đó (hình ảnh không rõ nét) đã bị chảy đen, vón cục lại với nhau, do vậy nội dung như ông Nở đã phản ánh trong video clip không có căn cứ, cơ sở”, ông Trần Phước Trí, Quyền Cục trưởng Cục QLTT Đà Nẵng nói.

Quyền Cục trưởng Cục QLTT cũng đề nghị, để kịp thời xác minh các nghi vấn liên quan đến hàng giả, hàng nhái, khi các tổ chức, cá nhân có nghi vấn về vấn đề hàng giả, hàng hóa không đảm bảo về ATTP, hàng kém chất lượng, hàng quá hạn sử dụng... thì cần bảo quản vật chứng, các hóa đơn, chứng từ liên quan, đồng thời báo cáo ngay với cơ quan chức năng để có cơ sở xử lý và giải quyết kịp thời.

Vũ Lê

Tìm kiếm:✨

  • Trần Phước Trí, Cháy đen, Chính Gián, Cao su, UBND phường Chính Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng, Video clip, Cục QLTT Đà Nẵng, Đàn ông, Cục trưởng, Bếp lửa, Cục quản lý thị trường, Video, Công ty TNHH Cỏ May, Phản ánh, Quốc lộ 80, Quản lý thị trường, Đồng Tháp, Nguyễn Văn Nở, Hàng giả, Hàng nhái, Chủ cửa hàng, Quốc lộ

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages