Thứ Ba, 30 tháng 4, 2019

Báo Công Lý: Nghệ sĩ Lê Bình qua đời sau 1 năm điều trị ung thư phổi

Sau 1 năm chống chọi với bệnh ung thư phổi, nghệ sĩ Lê Bình ra đi vào sáng nay (1/5) tại một bệnh viện ở TP.HCM.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nghệ thuật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Lý, nguồn bài: http://congly.vn/giai-tri/phim/nghe-si-le-binh-qua-doi-sau-1-nam-dieu-tri-ung-thu-phoi-296770.html

Nghệ sĩ Lê Bình phát hiện bệnh ung thư phổi vào đầu năm 2018 nhưng giấu kín bạn bè, đồng nghiệp và khán giả. Sau 1 năm điều trị, sức khỏe ông chuyển biến xấu do khối u di căn vào tủy. Hồi đầu tháng 3/2019, ông phải nhập viện do nửa thân dưới bị liệt.

Biết hoàn cảnh khó khăn của ông, nhiều đồng nghiệp như Cát Phượng, Trịnh Kim Chi, Đại Nghĩa... kêu gọi ủng hộ ông tiền chữa trị. Ban đầu, nghệ sĩ giấu bệnh vì sợ làm phiền mọi người. Diễn viên luôn cố gắng giữ tinh thần lạc quan để chống chọi bệnh tật.

Từ ngày 27/4, tình hình sức khỏe của nghệ sĩ Lê Bình bắt đầu chuyển biến xấu buộc phải đưa vào phòng hồi sức tích cực, phải có sự hỗ trợ của máy thở và mỗi lần chỉ được 1 người vào thăm. Thời gian này các con của ông cũng thu xếp công việc để về bên cha, phòng trường hợp khi cha qua đời thì có đầy đủ các con.

Nghệ sĩ Lê Bình

Nghệ sĩ Lê Bình tên thật là Lê Bình Sơn (sinh năm 1953) là một diễn viên, soạn giả, đạo diễn sân khấu người Việt Nam. Lê Bình xuất thân trong một gia đình gốc miền Tây, quê cha ở Sa Đéc, quê mẹ ở Cao Lãnh, Đồng Tháp. Nhưng ông sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn. Từ một họa sĩ vẽ tranh tuyên truyền cổ động, ông trở thành diễn viên, soạn giả, đạo diễn nhiều vở kịch.

Tác phẩm của ông từng tham dự liên hoan sân khấu quần chúng và chuyên nghiệp. Ông đã giành được 3 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc tại các hội diễn sân khấu chuyên nghiệp lẫn quần chúng và một bằng khen của Bộ Quốc phòng. Hơn 10 vở kịch của Lê Bình được dàn dựng ở các sân khấu Idecaf, 5B, Phú Nhuận,...

Lê Bình còn được biết đến với vai trò diễn viên trong hơn 60 phim điện ảnh và phim truyền hình. Ông được nhắc nhiều qua các phim: Mùa len trâu, Đất phương Nam, Vịt kêu đồng, Cô gái xấu xí,... Ông tham gia tổng cộng 16 vai diễn trong loạt phim Cổ tích Việt Nam.

Chí Tâm

Tìm kiếm:✨

  • Lê Bình, Ung thư phổi, Cổ tích Việt Nam, Mùa len trâu, Idecaf, Lê Bình Sơn, Sa Đéc, Phú Nhuận, Đất Phương Nam, Bộ quốc phòng, Sân khấu, TP.HCM, Trịnh Kim Chi, Cao Lãnh, Khối u, Đồng Tháp, Miền tây, Cát Phượng, Đạo diễn, Điều trị